Dược liệu chuẩn GACP-WHO: Yếu tố cấu thành Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình với công dụng hỗ trợ điều trị mụn bằng Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay. Liệu trình trị mụn thảo dược này sở hữu những ưu điểm vượt trội trong giải quyết mụn, chăm sóc da và cơ thể. Và một điều đặc biệt của liệu trình này nên được nhắc đến đó là sử dụng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO trong bào chế.

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO là gì?

Có thể khẳng định một điều rằng, với những sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc Y học cổ truyền thì dược liệu chính là “linh hồn”, là yếu tố cần có để cấu thành nên sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với một vấn đề nan giải đó là nguồn dược liệu kém chất lượng, thậm chí là không đạt tiêu chuẩn trong bào chế. Điều này dẫn đến chất lượng sản phẩm không được như ý muốn, đảm bảo hiệu quả trong điều trị bệnh hay chăm sóc sức khỏe.

Chính vì vậy, Bộ Y tế cần có những quy định trong việc quản lý nguồn dược liệu, chất lượng dược liệu trong sản xuất dược phẩm có nguồn gốc Y học cổ truyền. Điều này sẽ giúp cho hoạt động sản xuất được nâng cao, dược phẩm lành tính, an toàn cũng như giá thành hợp lý đến với người sử dụng.

Theo Thông tư 19/2019/TT-BYT ngày 30 tháng 7 năm 2019 Quy định thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu và các nguyên tắc, tiêu chuẩn khai thác dược liệu tự nhiên. Cụ thể tại thông tư, quy định “Thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu” chính là tiêu chuẩn GACP (viết tắt của cụm từ Good Agricultural and Collection Practices).

Vậy, tiêu chuẩn GACP-WHO là gì? Trong tiếng Anh GACP-WHO là từ viết tắt của Good Agricultural and Collection Practices – World Health Organization, có nghĩa là “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO).

TÌM HIỂU THÊM: Giải pháp loại bỏ mụn trứng cá CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH được VTV2 khuyên dùng

GACP-WHO - Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)
GACP-WHO – Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)

Tiêu chuẩn GACP-WHO trong bào chế dược phẩm sẽ có những quy định vô cùng chặt chẽ nhờ đó mà đem lại hiệu quả tốt nhất đối với mỗi thành phẩm khi hoàn thiện. Theo tiêu chuẩn GACP-WHO dược liệu trước khi được đưa vào sản xuất sẽ phải trải qua những công đoạn như:

 • Chọn dược liệu: Đơn vị quản lý vùng dược liệu chuẩn GACP-WHO sẽ lựa chọn dược liệu muốn trồng, phát triển, giám định loài bằng cách gửi mẫu lên các viện dược liệu cấp khu vực hoặc cấp quốc gia.
 • Chọn giống: Lựa chọn giống dược liệu, đánh giá lai lịch và chất lượng của nguồn giống.
 • Vùng trồng dược liệu: Phải đảm bảo về khí hậu, thổ nhưỡng, điều kiện canh tác, hệ thống nước tưới tiêu, yếu tố ảnh hưởng xung quanh như người dân…
 • Trồng và chăm sóc dược liệu: Các vị thuốc trong vùng dược liệu chuẩn GACP-WHO được đảm bảo các yếu tố về chăm sóc, tưới cây, bón phân…
 • Thu hoạch, thu hái dược liệu: Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO sẽ được thu hái đúng thời điểm, đủ thời gian, đúng bộ phận và thực hiện đúng theo quy trình thu hái chuẩn. Nhân sự giàu kinh nghiệm cũng sẽ được sử dụng trong khâu thu hoạch.
 • Sơ chế dược liệu: Dược liệu sơ chế đảm bảo phương tiện, dụng cụ, máy móc… và đội ngũ nhân sự được đào tạo, có sức khỏe.
 • Bảo quản dược liệu: Dược liệu được bảo quản trong kho đạt tiêu chuẩn, nhân sự được đào tạo bài bản…

Hiện nay, nguyên liệu đạt chuẩn GACP-WHO hiện nay được xem như một tất yếu trong ngành sản xuất, đặc biệt là: Thực phẩm, dược phẩm… nhằm mang đến chất lượng cho sản phẩm.

Một trong những đơn vị đang đi đầu trong việc sử dụng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO là Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay với những bài thuốc, bộ sản phẩm chăm sóc da hiệu quả và an toàn cao.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì: Liệu trình giải quyết mụn đầu tiên được bào chế từ dược liệu chuẩn GACP-WHO

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trị liệu, chăm sóc da bằng Y học cổ truyền, chính vì vậy mà Trung tâm Da liễu Đông y – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện đã ứng dựng kỹ thuật hiện đại cũng như nguồn dược liệu chuẩn GACP-WHO trong bào chế thuốc và các bộ sản phẩm chăm sóc da. Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là một liệu trình trị mụn độc quyền của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam được sử dụng nguồn dược liệu chuẩn GACP-WHO trong bào chế.

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, Viện Phó Viện nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền Dân tộc cho biết: “Các liệu trình có nguồn gốc Y học cổ truyền như Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thì thảo dược là yếu tố quan trọng nhất. Và muốn liệu trình này có được chất lượng cao thì dược liệu cũng phải đảm bảo. Chính vì vậy, sử dụng các thảo dược được thu hái ở vùng dược liệu chuẩn GACP-WHO là sự lựa chọn hàng đầu của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam”.

Bác sĩ Lê Thị Phương là người cẩn thận trong lựa chọn dược liệu
Bác sĩ Lê Thị Phương là người cẩn thận trong lựa chọn dược liệu

Bác sĩ Lê Thị Phương còn cho biết, dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO được sử dụng cho liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì hay những liệu trình khác của trung tâm sẽ mang đến những lợi ích như:

Nguồn gốc dược liệu rõ ràng

Có một thực tế cho thấy rằng, dược liệu ở nước ta không hề ít, thậm chí là rất đa dạng và phong phú bởi nước ta có nhiều địa hình khác nhau. Tuy nhiên, dược liệu sử dụng trong bào chế, sản xuất dược phẩm có nguồn gốc Y học cổ truyền lại chưa tương xứng với tiềm năng đó. Phần lớn dược liệu bào chế thuốc nước ta vẫn phải nhập khẩu. Chính vì điều này không ít người dùng đã đặt dấu chấm hỏi cho nguồn gốc thực sự của những dược liệu này.

Thế nhưng, đối với liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì thì ngược lại. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam với nguồn dược liệu chuẩn GACP-WHO tự phát triển tại các vùng có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình… đã tự chủ về dược liệu bào chế.

Các dược liệu đều đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, được chăm sóc theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Người dùng không phải lo lắng tình trạng nguồn gốc dược liệu không rõ ràng.

Dược liệu sạch, không chứa tạp chất, dư lượng chất bảo vệ thực vật

Bên cạnh dược liệu không rõ nguồn gốc thì việc dược liệu bẩn, chứa tạp chất, dư lượng chất bảo vệ thực vật cũng là điều mà nhiều người lắng. Một khi các chất này tiếp xúc với làn da, cơ thể sẽ gây ra những phản ứng không mong muốn.

Dược liệu sử dụng bào chế cho liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được nuôi trồng, chăm sóc và thu hái đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới… Nhờ đó mà tính an toàn của liệu trình trị mụn này với làn da được đánh giá cao bởi các chuyên gia.

XEM THÊM: Chuyên gia da liễu hơn 40 năm kinh nghiệm bật mí giải pháp trị mụn HIỆU QUẢ CAO, KHÔNG CORTICOID

Các dược liệu chủ chốt trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì
Các dược liệu chủ chốt trong liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì

Bác sĩ Lê Thị Phương cho biết: “Tất cả dược liệu bào chế nên liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được nuôi trồng, chăm sóc và thu hái theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại vườn dược liệu GACP-WHO. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự chăm sóc đều được đào tạo bài bản nên dược liệu được đảm bảo một cách gần như tuyệt đối. Chính nhờ thảo dược sạch mà liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì mang lại sự an toàn, lành tính cho làn da người dùng”.

Dược liệu đảm bảo chất lượng, độ “chín” để bào chế

Để bào chế thành thuốc, bộ sản phẩm chăm sóc da các thảo dược cần phải đảm bảo về chất lượng, dược tính. Chỉ khi đủ độ “chín” hiệu quả giải quyết mụn và chăm sóc da mới đạt được hiệu quả cao.

Tại vùng trồng dược liệu chuẩn GACP-WHO, các thảo dược sẽ được chăm sóc bởi chuyên gia, giám sát chặt chẽ, theo dõi để khi thu hoạch dược liệu đạt chuẩn về chất lượng.

Với một quy trình chăm sóc và thu hái hoàn toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế, của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đáp ứng hiệu quả trong chăm sóc da, giải quyết các loại mụn như: Mụn đầu đen, mụn cám, mụn bọc, mụn ẩn…

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì không chỉ được bào chế từ dược liệu chuẩn GACP-WHO mà còn được ứng dụng Y học cổ truyền thế hệ mới trong sản xuất. Theo đó dược liệu sau khi được thu hái, sơ chế chuẩn tại vùng dược liệu GACP-WHO sẽ được sản xuất tại nhà máy chuẩn GMP-WHO.

Nhà máy GMP-WHO được trang bị trang thiết bị hiện đại, sản xuất theo quy trình khép kín dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Trước khi được áp dụng rộng rãi, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì sẽ được kiểm định lâm sàng, khảo sát thực tế để mang đến một giải pháp tốt và an toàn nhất cho người sử dụng.

Bác sĩ Lê Thị Phương chia sẻ: “Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì với cơ chế tác động kép “Trong uống – ngoài bôi” đem lại tác dụng toàn diện, giải quyết mụn từ trong ra ngoài cho người bệnh. Đặc biệt, với dược liệu chuẩn sạch, không corticoid sẽ mang đến sự an toàn, lành tính, thân thiện với làn da người sử dụng”.

TÌM HIỂU THÊM: Cộng đồng mạng đánh giá như thế nào về hiệu quả của liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì?

Các thành phần thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được đảm bảo tốt về chất lượng cũng như dược tính
Các thành phần thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được đảm bảo tốt về chất lượng cũng như dược tính

Như vậy, có thể thấy rằng liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được sử dụng nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn trong bào chế dược phẩm, nguồn gốc rõ ràng, khắc phục tình trạng dược liệu kém chất lượng, dược liệu bẩn đang diễn ra hiện nay.

NHẤT NAM HOÀN NGUYÊN BÌ – Liệu trình trị mụn ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG được VTV2 khuyên dùng và bảo chứng

Liệu trình xử lý mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì từ khi chính thức ra mắt trên thị trường cũng đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia da liễu. Trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt” phát sóng trên kênh truyền hình VTV2, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TƯ cũng đã nhận xét Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì là liệu trình tối ưu cho làn da mụn.

Bác sĩ Nhuần cho biết: “Các thành phần thảo dược có trong Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên có độ an toàn cao, dược tính của thảo dược cũng được đảm bảo khá tốt. Hơn nữa, các thảo dược có trong bài thuốc này đều có từ lâu đời nên hiệu quả và chất lượng cũng đã được kiểm nghiệm qua nhiều năm liên tiếp. Do đó, hiệu quả của liệu trình trị mụn này luôn được đảm bảo”.

Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá cao trên kênh truyền hình quốc gia VTV2
Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì được đánh giá cao trên kênh truyền hình quốc gia VTV2

Theo thống kê của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, cho đến này liệu trình trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đã được GẦN 13.000 NGƯỜI TIN DÙNG và thành công loại bỏ mụn trứng cá. Ngoài ra, Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì còn được các chuyên gia đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Cơ chế tác động kép “TRỊ TẬN GỐC – TÁI SINH DA” với bài thuốc uống trong kết hợp với tinh chất bôi ngoài giúp loại bỏ mụn nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ tái phát mụn đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi, tái tạo da diễn ra thuận lợi.
 • Cơ chế trị mụn KHÔNG GÂY TỔN THƯƠNG DA với khả năng SE CỒI – ĐẨY NHÂN TỰ ĐỘNG.
 • Đa dạng liệu trình đặc trị mụn đảm bảo phù hợp cho nhiều cơ địa da khác nhau.
 • Thảo dược có DƯỢC TÍNH TRỊ MỤN CAO, đem lại tác động chuyên sâu.
 • Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO, dạng bào chế tiện dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện đại.
 • Liệu trình cá nhân linh hoạt phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Hiện Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì đang được Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam áp dụng độc quyền trong giải quyết mụn trứng cá. Để được tư vấn về lộ trình khắc phục mụn, bạn hãy LIÊN HỆ NGAY tới địa chỉ dưới đây. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại trung tâm sẽ giải đáp cụ thể:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

***Lưu ý: Liệu trình điều trị mụn Nhất Nam Hoàn Nguyên Bì không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

ĐỪNG BỎ LỠ:

BÀI XEM NHIỀU:

Cập nhật lúc 11:00 - 26/06/2024
5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (56)

 1. Ngô Vân says: Trả lời


  Hồi mới dậy thì mình có bị nổi mụn, tưởng qua tuổi đó thì hết mà nay 25 tuổi rồi vẫn nổi mụn nhiều, da mặt nhạy cảm rất dễ bắt nắng, giờ mình dùng nhất nam hoàn nguyên bì có được không nhỉ

  1. Trần Uyên says:


   Nên để da thoáng nhé, ra đường chỉ cần kem dưỡng ẩm với chống nắng thôi, mình ra ngoài thì chỉ có vậy thôi, ráng chữa hết mụn rồi tự tin hơn chứ không kiêng cữ gì mụn cứ lên đều đều chữa khi nào mới khỏi được

  2. Lê Tường Vi says:


   Tùy người mà qua tuổi dậy thì mới hết mụn hay không bạn ơi, bạn mau mau mà đi khám không để lại sẹo rổ sẹo lồi thì tốn công đi chữa sẹo nữa. Bạn đến nhất nam y viện khám đi, hồi đó mình khám ở đó dùng thuốc nhất nam hoàn nguyên bì chữa mụn ok lắm, mình dùng có 2 tháng thôi mà hết mụn hết thâm luôn, không để lại sẹo nữa. Bây giờ mình không nổi thêm mụn nữa, chỉ lâu lâu có 1 2 nốt do thức khuya stress nhiều thôi, feedback đây nè

  3. Bích Vũ says:


   Ừ mình cũng dùng nhất nam hoàn nguyên bì này nè, tới nay ăn uống ngủ nghỉ điều độ nên mình da vẫn đẹp, dưỡng da chăm sóc kĩ càng nên mình không còn lo mụn nữa, mình tự tin khi ra ngoài, selfie chụp ảnh chỉ còn là chuyện nhỏ

 2. Quốc Hưng says: Trả lời


  Dùng nhất nam hoàn nguyên bì có được trang điểm makeup không ạ, mụn nhiều nên ra đường phải che lại bớt không người ta thấy chê lắm

  1. Ngọc Lâm Nguyễn says:


   Bị mụn thì hạn chế trang điểm nha bạn gây bí da nổi mụn nhiều hơn đó, để trị mụn xong thì mình trang điểm gì cũng được nè

 3. Huỳnh Huy says: Trả lời


  Em dùng nhất nam hoàn nguyên bì được một thời gian rồi, da em bây giờ nó bị bong ấy không biết có sao không, có bào mòn da không ạ

  1. Nguyễn Thu Hoài says:


   Bong lớp này thì nó mọc lớp khác à bạn khỏi lo nha, bs cũng bảo mình đó là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, trong quá trình thuốc đẩy mụn lên sẽ bị bong nhẹ chứ không như dùng thuốc rượu bong nặng kích ứng da đâu

 4. Trân Lê says: Trả lời


  Em bị mụn đầu đen dùng gel lột mụn giờ lỗ chân lô ng to quá mà lột hoài vẫn không hết mụn tốn kém quá, ai có phương pháp nafp trị mụn mà thu được nhỏ lỗ chân lông không chỉ em với ạ

  1. Ngọc Yến says:


   Mụn dauaf đen thì dùng kem đánh răng chà vài lần là khỏi luôn, đơn giản quá nè

  2. Giang Hà says:


   Kem đánh răng dùng dễ bắt nắng lắm, lại còn khô da nữa, dùng mật ong đi cũng dễ làm nè, chỉ cần thoa mật ong ấm lên da có mụn đầu đen. Sau 10 phút rửa sạch với nước ấm. Mật ong có khả năng khử trùng, chống oxy hóa, giúp trị mụn đầu đen, làm se khít lỗ chân lông, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm, và còn giúp da mịn màng và trắng sáng nữa. Tui dùng hết mụn đầu đen rồi nè

  3. Nguyễn Thuỳy Linhh says:


   Mẹo dân gian như mấy bà không phải không khỏi mụn, nhưng tui thấy với tình trạng mụn chi chít như tui thì không có tác dụng gì hết á, phải dùng thuốc mới được bà ơi, muốn tận gốc thì uống thuốc nhất nam hoàn nguyên bì kết hợp bôi của bsp hoàn nguyên luôn, chú ý chăm sóc da. dưỡng ẩm chống nắng với ăn ngủ hợp lý là hết mụn nhanh thôi

  4. Hương Bùi says:


   Phải đó, mình từng bị mụn đầy mặt đi bv người ta trị không khỏi nên mới mò qua tới nhất nam y viện, dùng thuốc này mới cải thiện được đó, kết hợp kiêng mấy đồ bs dặn, vậy nên bây giờ mặt mình mới lán mịn không có một vết thâm mụn nào luôn nè

 5. Đặng Liin says: Trả lời


  Dược liệu của nhất nam hoàn nguyên bì có đạt chuẩn gacp-who như trong bài viết nói không ạ, thuốc có lẫn tạp chất hay có chất bảo quản không ạ

  1. Hữu Hưng says:


   Này là có bộ y tế cấp phép luôn mà sao giả được, đạt chuẩn cũng đâu pải dễ đâu, được lên báo tivi hẳn hoi mà, người ta quản lý chặt chẽ từ khâu chăm sóc đến khi ra được viên thuốc nên không có tạp chất hay bảo quản gì đâu, cứ an tâm về chất lượng thuốc nhé

  2. Minh Đinh says:


   Đúng ồi đó, thuốc này toàn là thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ gì, bây giờ dùng mấy loại kem bán trên mạng sợ corticoid lắm, cái đó bôi vào thì giảm mụn liền nhưng lâu dài thì hư da hết luôn, có dùng thì dùng mấy loại lành tính như hoàn nguyên này

  3. Mộng Thường says:


   Y như con bạn mình, dùng kem trộn chữa mụn mà mình khuyên không nghe, bây giờ da nó mỏng ửng đỏ lộ rõ mạch máu luôn, đi đâu ra ngoài cũng không dám hé cái mặt ra sợ nắng ăn, sợ thật đấy. May ngày xưa có chị mình đầu tư tiền nên minh điều trị ở Nhất Nam y Viện, da mình giờ mịn mướt sướng vãi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

messenger
chat zalo