Tất tần tật công dụng của thảo dược trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang điều trị tổ đỉa

Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Bệnh tổ đỉa là một trong số những bệnh lý về Da liễu gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh. Bởi vậy, việc điều trị tổ đỉa như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất chính là điều mà bệnh nhân nào cũng quan tâm. Với sự kết hợp của nhiều thảo dược có tính đặc hiệu, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang – Đông y Vinacare không chỉ mang lại hiệu quả mà còn an toàn với người bệnh, vì vậy được rất nhiều người tin dùng.

Xem thêm: Chuyên gia và người bệnh nói gì về bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang?

Nhất Nam An Bì Thang – Bài thuốc chứa nhiều thảo dược quý, đặc trị cho người bệnh tổ đỉa

Để tìm hiểu được cụ thể nhất những dược liệu nào được sử dụng trong bài thuốc cũng như công dụng của chúng ra sao, chúng tôi đã có một cuộc trao đổi với bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, đồng thời cũng là người nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang.

Bác sĩ Lê Phương - Hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực khám chữa, điều trị bệnh Da liễu
Bác sĩ Lê Phương – Hơn 40 năm công tác trong lĩnh vực khám chữa, điều trị bệnh Da liễu

PV: “Chào bác sĩ, hiện tại, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đang được sử dụng để điều trị tổ đỉa cho bệnh nhân tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Chúng tôi được biết đây là một trong những bài thuốc thảo dược Đông y mà bác sĩ đã trực tiếp nghiên cứu. Vậy bác sĩ có thể bật mí một chút về thành phần cũng như công dụng của một số vị thuốc đặc hiệu trong bài thuốc này được không ạ?”

Bác sĩ Lê Phương: 

“Hiện tại, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đang được tôi ứng dụng vào điều trị tổ đỉa cho bệnh nhân tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Đây là một bài thuốc thảo dược Đông y, kết hợp từ nhiều vị thuốc có tính đặc trị, đặc hiệu để làm nên hiệu quả chữa trị tổ đỉa lâu dài và an toàn.

Thực tế, việc điều trị tổ đỉa cần rất cẩn trọng bởi nếu chỉ cần xảy ra sai sót có thể dẫn đến bôi nhiễm. Tình trạng bội nhiễm sẽ khiến cho khuẩn phát triển, có khả năng kháng thuốc, vì vậy mà khó điều trị hơn.

Để điều trị tổ đỉa hiệu quả, an toàn, tôi đã lựa chọn một số vị thuốc có dược tính cao, với liều lượng nhất định. Nghiên cứu, bào chế thành 3 chế phẩm: cao uống, cao bôi và thuốc rửa, công dụng của từng vị thuốc đã được tận dụng triệt để và phù hợp.

Một số vị thuốc đặc hiệu được sử dụng cho người bệnh tổ đỉa gồm: Bồ công anh, tang bạch bì, đơn đỏ, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, mật ong, ô liên rô, thiên mã hồ,… Đây đều là những vị thuốc có tính kháng viêm, tiêu phong, trừ thấp, giải độc, lương huyết, cải thiện tạng phủ, can-tỳ-thận, giúp nuôi dưỡng và phục hồi các tế bào biểu bì một cách dịu nhẹ.

Tuy nhiên, trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, tôi đề cao nhất về công dụng và dược tính của các vị thuốc sau:

Tang bạch bì

Tang bạch bì có thể nói là vị thuốc “chủ đạo” trong bảng thành phần thảo dược cấu thành bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang với những công dụng đặc biệt tốt cho bệnh viêm da.

Trong Đông y, tang bạch bì cũng là một trong những vị thuốc thường được dùng trong việc xử lý các vấn đề về da. Tang bạch bì có vị ngọt, tính hàn, không độc, tác dụng chính gồm thanh nhiệt, lợi tiểu và bình suyễn.

Tang bạch bì ngoài những công dụng trên còn có khả năng ức chế nhiều loại khuẩn, giảm sưng, giảm đau, trị phong nhiệt, cải thiện chức năng thận. Bởi vậy, sử dụng tang bạch bì trong cao bôi, giúp cho người bệnh giảm nhẹ cảm giác ngứa ngáy, đau rát là điều cần thiết. Bên cạnh đó, các dược chất có trong tang bạch bì cũng giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng, ngăn ngừa vết thương bị ảnh hưởng. Từ đó, làn da được nuôi dưỡng tốt, mềm mại hơn, hàng rào bảo vệ da cũng được phục hồi.

Bồ công anh

Đây là một trong những vị thuốc có công dụng thanh nhiệt, giải độc đứng đầu trong Đông y. Vị này đắng, ngọt, tính hàn. Ngoài ra, tính kháng viêm của bồ công anh cũng rất tốt, được coi là một loại kháng sinh thực vật. 

Đó là với Y học cổ truyền. Y học hiện đại cũng đã tìm ra rất nhiều công dụng tuyệt vời của bồ công anh như có khả năng cung cấp canxi, vitamin K cải thiện xương, tốt cho máu, phòng tránh lượng đường trong máu quá cao, vitamin C giúp nâng cao đề kháng.

Bồ công anh – Một trong những dược liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe được đưa vào bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Đối với tổ đỉa, bồ công anh lại có khả năng thanh lọc gan, dưỡng huyết; có chứa các chất chống nhiễm trùng da; có tính oxy hóa, giúp các tế bào phục hồi tốt, ngăn chặn sự phá hủy các gốc tự do. Bên cạnh đó, đặc tính chứa nhiều chất xơ, vitamin A cũng giúp ích rất nhiều cho các cơ quan tạng phủ và việc bảo vệ tế sức khỏe làn da.

Vì vậy, tôi ưu tiên sử dụng bồ công anh vào bài thuốc, nhất là với thuốc uống để tận dụng nhiều công dụng của vị thuốc này. Bởi vậy, hiệu quả cần đạt được không chỉ điều trị được tổ đỉa, cải thiện những tổn thương, phục hồi làn da khỏe mạnh mà còn phải nâng cao được sức khỏe cho người bệnh.

Điều này tôi cũng đã chia sẻ trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt”. Trong đó, tôi phân tích rất rõ hiệu quả, vai trò của các vị thuốc, nhất là những vị thuốc uống giúp cải thiện sức khỏe, giải quyết các vấn đề từ bên trong cho người bệnh.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi chương trình TẠI ĐÂY!

VIDEO: VTV2 Chương Trình “Vì Sức Khỏe Người Việt”: Trị Tận Gốc Bệnh Da Liễu Với Bài Thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Tang bạch bì

Trong Đông y, tang bạch bì cũng là một trong những vị thuốc thường được dùng trong việc xử lý các vấn đề về da. Tang bạch bì có vị ngọt, tính hàn, không độc, tác dụng chính gồm thanh nhiệt, lợi tiểu và bình suyễn.

Tang bạch bì, vị thuốc với nhiều công dụng quý nhưng không phải ai cũng biết cách khai thác, xử lý để tận dụng được hết dược tính của nó

Tang bạch bì ngoài những công dụng trên còn có khả năng ức chế nhiều loại khuẩn, giảm sưng, giảm đau, trị phong nhiệt, cải thiện chức năng thận. Bởi vậy, sử dụng tang bạch bì trong cao bôi, giúp cho người bệnh giảm nhẹ cảm giác ngứa ngáy, đau rát là điều cần thiết. Bên cạnh đó, các dược chất có trong tang bạch bì cũng giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng, ngăn ngừa vết thương bị ảnh hưởng. Từ đó, làn da được nuôi dưỡng tốt, mềm mại hơn, hàng rào bảo vệ da cũng được phục hồi.

Kim ngân hoa

Kim ngân hoa được coi là một trong những vị thuốc quý trong giới YHCT. Đặc biệt, đây cũng là một vị thuốc có tính kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Kim ngân hoa có tính vị hàn, cam, rất tốt cho việc xử lý các vấn đề thanh nhiệt, giải độc, nhất là phong nhiệt. Vì vậy, vị thuốc này thường khắc phục được những triệu chứng ngứa ngáy, tấy đỏ do tổ đỉa gây ra.

Kim ngân hoa có tác dụng chống viêm tốt, có thể ngăn ngừa nhiễm trùng và các biến chứng khác do tổn thương da gây ra. Vì vậy, việc khắc phục tổ đỉa từ bên ngoài, giúp quá trình phục hồi làn da diễn ra thuận lợi rất cần sự tác động của vị thuốc này.

Kim ngân hoa

Bên cạnh đó, đây cũng là một vị thuốc đặc hiệu được sử dụng trong bài thuốc uống, giúp thanh nhiệt, giải độc. Tác động vào gan, thận, kim ngân hoa giúp lợi tiểu, thanh lọc cơ thể. Sử dụng vị thuốc này cũng đem lại hiệu quả cải thiện khí huyết, sức khỏe cho người bệnh.

Đơn đỏ

Đơn đỏ có vị đắng, tính mát, được sử dụng nhiều trong các trường hợp phong, nhiệt giúp thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể, khu phong, trừ thấp. Ngoài ra, đơn đỏ là dược liệu có chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, tiêu viêm tốt. Đồng thời, vị thuốc này có khả năng dưỡng huyết, lương huyết, giúp giảm bớt đau ngứa. Bên cạnh đó, người bệnh sử dụng vị thuốc này cũng sẽ cảm nhận được sức khỏe dần tốt hơn.

Đơn đỏ – Vị thuốc giúp cải thiện tốt nhiều triệu chứng khó chịu trên da

Ké đầu ngựa

Đây là một vị thuốc đã quá quen thuộc trong Đông y. Vị này ngọt, tính ôn, tán phong, đào thải độc tố cực tốt. Ngoài ra, ké đầu ngựa cũng có khả năng làm giảm bớt đau ngứa, ích khí. Từ đó, các triệu chứng bong tróc da, ngứa, mụn nước cũng sẽ được giảm bớt. Khi tác động vào cơ thể, ké đầu ngựa giúp cải thiện chức năng gan, thận, điều hòa khí huyết, bởi vậy cũng khiến cho khí sắc người bệnh trở nên tốt hơn, sức khỏe ổn định hơn.

Ké đầu ngựa giúp khu phong hiệu quả, kiểm soát các triệu chứng và căn nguyên gây bệnh tổ đỉa

Kết hợp nhiều thảo dược quý, mang lại hiệu quả toàn diện và ổn định trong điều trị tổ đỉa

PV: “Thưa bác sĩ, sử dụng nhiều thảo dược quý như vậy, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã mang đến hiệu quả như thế nào trong việc điều trị tổ đỉa cho người bệnh?”

Bác sĩ Lê Phương: 

“Với những loại thảo dược trên, tôi đã nghiên cứu kỹ và cân nhắc về dược tính của từng vị, từ đó quyết định ứng dụng chúng vào 4 dạng chế phẩm để sử dụng kết hợp gồm: Thuốc uống, thuốc rửa, thuốc bôi và thuốc xịt. 

So với trước đây, bệnh tổ đỉa đã có nhiều diễn biến phức tạp hơn do thói quen sống, sự thay đổi về cơ địa, môi trường và quá trình điều trị của con người. Bởi vậy, dạng thuốc Đông y sắc, uống đơn thuần không còn phù hợp, đem lại hiệu quả điều trị không cao. Việc vận dụng một cách phù hợp những loại thảo dược cần thiết, tác động từ nhiều góc độ, từ căn nguyên đến triệu chứng mới thực sự là những gì một bài thuốc cần có để khắc phục tổ đỉa toàn diện và hiệu quả.

Như đã nói ở trên, tất cả những thảo dược tôi vừa nhắc đến đều cho hiệu quả thanh nhiệt, tiêu độc, kháng viêm, trừ thấp, khu phong, dưỡng huyết. Nguyên nhân gây ra tổ đỉa theo Đông y lại là do vấn đề về phong táo, phong nhiệt, tạng phủ. Bởi vậy, sử dụng những vị thuốc trên tác động vào căn nguyên sẽ cho phản ứng tốt, đồng thời cũng giải quyết được những triệu chứng từ bên ngoài. 

Không chỉ dừng lại ở đó, như tôi đã phân tích, những vị thuốc chủ lực đều có rất nhiều công dụng, có thể tác động vào nhiều vấn đề khác nhau. Vì vậy, người bệnh không những giải quyết được tổ đỉa mà còn được cải thiện nhiều về chức năng tạng phủ, cơ thể được thanh nhiệt, bài độc sẽ trở nên khỏe khoắn hơn, hệ miễn dịch tự nhiên cũng được nâng cao.

Đó là với bài thuốc uống, ngoài ra, thuốc bôi và thuốc rửa cũng có tác dụng nhất định trong việc giữ vệ sinh vùng da tổn thương. Đồng thời, dược tính của chúng cũng hỗ trợ tốt cho quá trình phục hồi và cải thiện tế bào biểu bì mới. Thuốc bôi thiên về những dược liệu kháng viêm, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của làn da. 

Thuốc rửa lại gồm những vị thuốc diệt khuẩn, giảm ngứa, rát, giúp người bệnh dễ chịu hơn, ngăn ngừa vi khuẩn gây nhiễm trùng. Hai chế phẩm này còn giúp cho làn da khỏe hơn, hạn chế tái phát sau khi phục hồi, hàng rào bảo vệ da cũng được cung cấp dưỡng chất để trở nên ổn định hơn. Chúng tôi cũng đưa vào chế phẩm thuốc xịt trực tiếp, giúp người bệnh giảm nhanh những cảm giác khó chịu khi dược chất được thẩm thấu tốt hơn.”

Các chế phẩm mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị tổ đỉa
Các chế phẩm mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị tổ đỉa

Một số hình ảnh phản hồi của người bệnh tổ đỉa sau khi sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Tình trạng tổ đỉa của Quốc Huy được cải thiện khá nhiều sau khi sử dụng Nhất Nam An Bì Thang
Tình trạng tổ đỉa của Quốc Huy được cải thiện khá nhiều sau khi sử dụng Nhất Nam An Bì Thang

Trên đây là những thông tin mà bác sĩ Lê Phương đã cung cấp cho chúng tôi về thành phần, công dụng các vị thuốc được sử dụng trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc gì hoặc cần tư vấn, hỗ trợ điều trị tổ đỉa, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ theo thông tin sau:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
 • SĐT/Zalo: 0964 045 616
 • Fanpage: Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
 • Website: trungtamdalieuvietnam.com

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Cập nhật lúc 15:29 - 19/06/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (30)

 1. Trang Miuu says: Trả lời


  Tui vừa đi khám ở trung tâm da liễu việt nam này về xong. Nghe bác sĩ giải thích thì mới biết bệnh tổ đỉa này nó là 1 dạng viêm da cơ địa đặc biệt, liên quan đến nhiều yếu tố như cơ địa, môi trường, miễn dịch….chứ không phải là dị ứng hay bẩn gì đâu. Thế nên ngoài dưỡng da thì cần phải có thuốc vào thì mới ok được, bác sĩ cũng đã kê cho tui đơn thuốc với rất nhiều vị thuốc quý rồi. Mong là sẽ đáp ứng tốt

  1. Lê Thị Thùy says:


   Là viêm da cơ địa hả. Thế thì có nhiều cách xử lý bằng các mẹo dân gian tại nhà bớt tốn kém mà em. Chị thấy ở quê mấy bà hay đi xin lá khế, lá trầu về nấu nước tắm, ai bị ít thì ngâm tay ngâm chân vào nước lá là đỡ ấy mà. Đây này, còn nhiều cách nữa em tham khảo nhé

  2. Ngô Thị Bích Tuyền says:


   Tùy thôi bà c ơi. Tắm lá hay ngâm rửa các loại lá đấy nó chỉ hỗ trợ phần nào làm dịu da bớt ngứa thôi. Nếu tổ đỉa, viêm da mà dễ giải quyết vậy thì chả mấy ai phải chịu khổ đâu. Cái bệnh này nó do cả chức năng thải độc, công năng tạng phủ suy yếu mà gây nên đấy. Như e đây này, bị tổ đỉa nên 2 bàn tay, bàn chân nổi đầy mụn nước, cái thì ẩn dưới da, cái thì trồi lên và rất ngứa. Mới ban đầu thì dùng mấy mẹo dân gian cũng có tí đáp ứng nhưng dần dà về sau là không còn cải thiện được gì nữa, ngứa nhiều hơn, gãi nhiều nên da cũng dày sừng và xù xì sần sùi thấy ghê luôn. May sao có lần tình cờ e đi làm qua cổng chỗ trung tâm Da liễu đông y VN này thấy đông bệnh nhân quá nên cũng thử về tìm hiểu và rồi quyết định vào đó khám. Bác sĩ khám xong đưa cho 1 đơn thuốc tên An bì thang gia giảm để dùng. Có cả thuốc uống, thuốc bôi và ngâm rửa, dùng đều đặn hàng ngày kết hợp với chế độ sinh hoạt hạn chế chất tẩy rửa, hạn chế ăn uống đồ kích thích, rượu bia….thì chưa hết liệu trình là da e đã hồi phục rồi, da không còn nối mụn nước và phần da thô ráp trước đây cũng mềm mịn dần. Trộm vía tỉ lần luôn ấy

  3. Trịnh Anh Tùng says:


   Hình như cái trung tâm này ở gần bảo tàng dân tộc học đúng ko? Thấy vợ mình hôm qua đưa bà ngoại đi khám da liễu đông y xong tiện qua tham quan bảo tàng nữa

  4. Nguyễn Công says:


   Ừ đúng rồi. Số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội nhé. Trung tâm to oành luôn, tôi cũng vừa đưa vợ qua đấy khám bệnh xong. Mà thấy bác sĩ bảo nếu không đến được do điều kiện sức khoe hay địa lý thì cũng có thể đặt thuốc được, trung tâm sẽ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà qua đường bưu điện. Muốn vậy thì có thể gọi đến số hotline 02485851102 gặp bác sĩ, cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng bệnh cũng như các vấn đề liên quan để bác sĩ kê đơn phù hợp nhé mn

 2. Lê Thu Hà says: Trả lời


  Em thì không bị nhiều như những người khác, tổn thương nó chú yếu ở bàn tay thôi nhưng rất khó chịu ạ. Các nốt mụn nước nó cứ mọc xung quanh kẽ tay rồi lan ra cả lòng bàn tay và mu tay, đụng nước rửa bát or hôm nào rửa tí cá tí mực thôi là y như rằng gãi muốn chảy máu luôn ấy ạ. Nếu vậy thì em uống và bôi thuốc thảo dược của các bác sĩ được không

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:


   Chào bạn Lê Thu Hà!
   Với tình trạng da bị tổ đỉa như hiện tại, bạn có thể cân nhắc sử dụng bài thuốc An Bì Thang để xử lý nhé. An Bì Thang được phát triển từ bài thuốc trị viêm da của Thái Y Viện Triều Nguyễn đặc chế cho vua Gia Long. Đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm da liễu đã thực hiện các cuộc nghiên cứu và kiểm định bài thuốc vua Gia Long từng sử dụng trong suốt nhiều năm. Các chuyên gia đã thành công trong việc kế thừa và phát triển công thức thảo dược đem lại hiệu quả xử lý tổ đỉa toàn diện nhất.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Vũ Phương Yến says:


   Ôi xồi. Bé trên y chang chị luôn rồi. Bthường chỉ vài nốt ngứa thôi nhưng hôm nào rửa bát hay rửa đồ gì sống, tanh cái là biết nhau ngay. Chị cũng từng bôi đủ các loại kem trị ngứa rồi nhưng chả ăn thua nên đã tìm hiểu về thuốc đông y ở Trung tâm Da liễu đông y Việt Nam như bé. Uống thuốc hơi mất thời gian tí nhưng được cái là sau này oke hẳn, da k có ngứa hay nổi mụn nước gì nữa rồi

  3. Nguyễn Py says:


   Mất time lắm đâu mà. Tớ dùng thuốc an bì thang ở da liễu đông y có hơn 2 tháng là ổn định và phục hồi dần rồi mà. Nói chung nếu so với thuốc tây thì không so, vì bản chất t/d mỗi thuốc mỗi khác. Thuốc tây thì tác động chú yếu đến phần ngọn giảm nhanh triệu chứng ngứa thôi, cứ hết thuốc là lại bị lại. Thuốc an bì thang thì khác, tác động tới căn nguyên bệnh lý, xử lý triệu chứng, điều hòa công năng tạng phủ, thải độc, tăng cường miễn dịch. Thế nên hiệu quả thuốc an bì thang cao, hạn chế được khả năng tái phát lại đó

  4. Lê Phương Thảo says:


   Chuẩn luôn. Mỗi pp đều có ưu nhược điểm. Nhưng nói thật mấy bệnh về da mãn tính kiểu này thì thuốc đông y có vẻ nhỉnh hơn đấy. Thế nên dù mẹ t phản đối vì xót tiền thì t cũng vẫn lấy thuốc đông y An bì thang cho mẹ t dùng, có thế giờ sau cả năm ngưng thuốc thì da vẫn mềm, ko còn khô mốc, tróc vảy và lên mụn ngứa gì nữa, sức khỏe thấy cũng cải thiện, người khỏe khoắn hơn hẳn ấy. Ai có bệnh thì tìm hiểu rồi đi khám lấy thuốc mà uống nhé, để t đưa link này cho đọc https://trungtamdalieuvietnam.com/an-bi-thang-chia-khoa-giup-benh-nhan-thoat-khoi-to-dia-gom-ghiec.html

  5. Lệ Tôm says:


   Mẹ tớ cũng tiếc tiền í. Trước đây vất vả làm lụng nuôi con nên nào nghĩ đến chữa bệnh, thành ra bây giờ chân tay mẹ bong tróc, nứt nẻ, mụn nước nổi đầy lên ấy. Hôm qua thấy mẹ gọi điện đến trung tâm da liễu đông y việt nam để nghe tư vấn rồi mà sao sau lại không lấy thuốc, nghe có vẻ là thuốc giá hơi cao nên mẹ sợ con cái tốn tiền cho mẹ @@

  6. Vũ Thanh Tâm says:


   Ở TT da liễu đông y VN thì bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh nặng nhẹ và thể trạng cơ địa mỗi người để kê đơn. Bài thuốc An bì thang sẽ được gia giảm các vị thuốc thảo dược vs số lượng và liều lượng phù hợp nên thời gian sd thuốc cũng như giá tiền thuốc sẽ khác nhau. Mình thấy đơn thuốc thường dao động tầm 3tr2, 3tr5/tháng nhé. Nói chung là cao hơn chút so vs mặt bằng phòng khám bình dân thôi chứ không có đắt đâu, với mình thì thấy phù hợp với hiệu quả thuốc, với sự lành tính từ nguồn dược liệu chuẩn sạch, bỏ tiền 1 lần mà khỏi còn hơn chạy chữa khắp nơi

 3. Quang Hải Ng says: Trả lời


  Tang bạch bì, bồ công anh, ké đầu ngựa rồi vị thuốc gì nữa? Mà bồ công anh rẻ bèo. Chỗ tôi có trăm ngàn 1 ký, uống tẹt bô. Chỉ là tôi thấy uống nó thì tình trạng tổ đỉa cũng chả thấy có chuyển biến gì, chắc còn thiếu vị thuốc rồi

  1. Thạch Diệu Hiền says:


   Haha. Chỉ uống mỗi bồ công anh mà đòi khỏi bệnh á, mơ đi. Thuốc ngta phải kết hợp giữa nhiều vị thuốc, mỗi vị có công dụng riêng tác động tới từng vấn đề của bệnh. Bsĩ họ liệt kê 1 số vị thuốc cơ bản thôi, những vị thuốc khác hay liều lượng thì ai ngta nói cho thiên hạ biết, mất nghề à. Tóm lại là có bệnh thì đi khám, dùng thuốc theo đơn. Cứ như t đây, dùng đủ đơn thuốc An bì thang xong là khỏi rồi, ngon lành

  2. Đặng Duy Trai says:


   Ừ chưa kể khám điều trị bằng y học cổ truyền ở trung tâm da liễu đông y Việt nam thì sẽ được bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc theo tình trạng từng người nữa. Chúng ta không có chuyên môn gì thì cứ để bác sĩ họ kê đơn. Anh cũng đang tính mai ngày kia xin nghỉ phép lấy ngày để qua khám lấy thuốc xem, sắp vào đông rồi thì da càng khô ngứa thêm thôi

  3. Nguyễn Ngọc Anh says:


   Trung tâm họ có làm việc cả vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ mà, xin nghỉ làm gì đâu. Có điều mấy ngày này thường là đông bệnh nhân nên bạn đăng ký khám trước nhé. Mình đăng ký khám trước qua app Nhất nam y viện xong đến lịch đi thì đi thôi, vào làm thủ tục chưa tới 10p là vào bác sĩ khám luôn rồi

  4. Lương Huyền says:


   Ủa sao k phải app Da liễu đông y Việt Nam mà lại là Nhất nam y viện. 2 mảng hoàn toàn khác nhau sao k phát triển riêng ra nhỉ

  5. Thúy NEU says:


   Trung tâm da liễu đông y Việt Nam là đơn vị trực thuộc trực tiếp Nhất Nam Y Viện. Gái thấy bệnh viện nào mà các khoa khám chuyên khoa tách riêng luôn chưa, vẫn thuộc bệnh viện đấy thôi. App Nhất Nam Y Viện rất nhiều tiện ích, gái có thể cài đặt để nhận thông tin, bài viết về bệnh học, bài thuốc, kinh nghiệm chữa bệnh….với nguồn tin chuẩn, khoa học và dễ hiểu. Ngoài ra như bạn ở trên đã nói, gái cũng có thể đăng ký lịch khám, đặt thuốc ngay trên app một cách nhanh gọn. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ thì mục chat trò chuyện trực tuyến cùng bác sĩ sẽ giúp gái nhé, mục này là chị thích nhất đấy

 4. Hoàng Tuyết 2005 says: Trả lời


  Cháu chào các bác sĩ của trung tâm da liễu đông y. Từ ngày rất nhỏ thì cháu đã xuất hiện tình trạng bàn tay khô, dễ nổi mụn ngứa rồi ạ. Ngày ấy mẹ cháu cũng chỉ mua thuốc để bôi thôi ạ, xưa còn thấy đáp ứng nhung dần về sau thì càng ngày càng nhờn thuốc, tổ đỉa bắt đầu lan rộng ra nguyên bàn tay lên cẳng tay, gót chân mu chân cũng có nữa ạ. Cháu hiện rất tự ti vì da bị như vậy nên mong muốn tìm được 1 loại thuốc an toàn và nếu có dùng thì ít bị nhờn thuốc nên lên đây hỏi thử bác sĩ xem có không ạ

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:


   Chào bạn Hoàng Tuyết 2005!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc An Bì Thang của Trung tâm. Bài thuốc sở hữu công thức hoàn chỉnh. Thành phần thảo dược là sự kết hợp của hàng chục vị thuốc quý. Dược liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng cao. Với cơ chế kép tác dụng từ trong ra ngoài, bài thuốc sẽ không gây ra tác dụng phụ và không gây nhờn thuốc. Với tình trạng bệnh hiện tại, mời bạn đến Trung tâm để bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều chỉnh phương thuốc cho phù hợp với bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Phương Dung says:


   Bác sĩ ơi. Em cũng vừa lấy liệu trình thuốc An Bì Thang để xử lý tổ đỉa. Bác sĩ bảo em hạn chế gãi nhưng hôm qua em nhỡ may gãi thế là nó xước và vỡ các mụn nước ra rồi. Đã thế con nhỏ nên em vẫn phải bế, mà mẹ ck em thấy tay em vỡ mụn nhoe nhoét thì quở rằng muốn lây bệnh cho con à. Bình thường mỗi lần nó vỡ mụn là sẽ bị lan và mọc mụn nước tiếp chứ em không nghĩ là sẽ lây sang người khác như thế ạ. Em phải làm gì đây bác sĩ

  3. Tuệ Anh says:


   Còn cho con bú không mà đã uống thuốc thế kia. Tổ đỉa chỉ lây từ vị trí này sang vị trí khác trên người thôi chứ ko có lây sang người khác đâu. Thế nhưng nếu như bạn làm vỡ các mụn nước rồi mà ko giữ da sạch sẽ thì sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, lúc ấy vi khuẩn dễ gây ảnh hưởng đến bé con vì bé con có hệ miễn dịch còn kém. Đây nhé, giải đáp cho vấn đề này ở đây nhé https://trungtamdalieuvietnam.com/benh-to-dia-co-lay-khong.html

  4. Trần Minh Hồng says:


   Ơ. Cho con bú thì sao. Tui vẫn uống thuốc An bì thang và vẫn cho con bú có sao đâu. Thuốc từ thảo dược tự nhiên nên lành tính, an toàn nhé. Bác sĩ ở trung tâm da liễu đông y Việt nam thấy tui cơ địa ít sữa thì khi kê thuốc trị tổ đỉa còn thêm 1 số vị thuốc hoạt huyết, lợi sữa cho tui nữa đó. Hii

  5. Đỗ Thị Thắm says:


   Chém. Thảo dược thì thảo dược, biết thảo dược nào lành tính cho phụ nữ cho con bú đâu mà. Tao đi viện mà bác sĩ ở viện còn bảo thôi đang cho con bú thì bôi thuốc thôi. Mà nhé, bôi thuốc thôi mà bác sĩ còn dặn dò tránh tiếp xúc da em bé đó

  6. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:


   Chào bạn Đỗ Thị Thắm!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc An Bì Thang của Trung tâm. Bài thuốc được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang cho con bú, không chứa các dược liệu tổng hợp, chất bảo quản, hormone hay thuốc kháng sinh. Chính vì thế nên có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn. vì thể trạng của trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, sau sinh mỗi người sẽ khác nhau nên bác sĩ sẽ cần trao đổi cụ thể hơn để có thể đưa ra hướng khắc phục.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 5. Trương Thị Lan Anh says: Trả lời


  A Bác sĩ Lê Phương! Bác này trước công tác tại bệnh viện yhct Hà tây, đã từng khám chữa cho mẹ em cách đây hơn chục năm. Mấy tháng trc có dịp quay lại viện rồi định qua thăm bác tí mà thấy bác không còn làm ở đấy nữa, hóa ra bác về làm tư ở trung tâm Da liễu đông y này. Nếu thế thì đợt tới bạn em có ai bị tổ đỉa thì sẽ giới thiệu qua bác để khám!

  1. Ngọ Thị Uyên says:


   Ừa bác sĩ Phương về TT da liễu đông y Việt Nam làm lâu rồi bạn à, hiện bác đang là Giám đốc chuyên môn, phụ trách chính trong khám chữa bệnh và nghiên cứu thuốc tại TT đấy bạn. Mình cũng là người may mắn khi được chính tay bác bắt mạch khám bệnh và kê cho đơn thuốc An bì thang trị tổ đỉa đấy. Mát tay lắm, đơn thuốc mình uống với cả bôi đạt kết quả rất tốt, phần da bị tổn thương về sau cũng hồi phục lại dần, trông chả khác gì bình thường luôn

  2. Xuân An Tô says:


   Mk cũng tìm hiểu thấy bác sĩ này rất giỏi chuyên môn nên đký khám. Bác ấy công nhận là khám kỹ thật, giải đáp từng vấn đề thắc mắc của ng bệnh chứ k có cáu gắt gì cả. Đơn thuốc thì bác bảo 1, 2 ngày bào chế xong sẽ có, mà lúc ấy hỏi nhiều nên ngại quên hỏi cả tiền phí bào chế @@

  3. trịnh yến trang says:


   ơ. khám rồi không lấy thuốc luôn đi lại còn đợi vài ngày là sao. thế như tau đi từ quê lên khám xong về, mấy hôm sau lại bắt xe lên tiếp lần nữa lấy thuốc à. lằng nhằng rắc rối thế

  4. Hoàng Nhâm says:


   Khổ nhỉ. Thuốc của trung tâm da liễu đông y vn là thuốc kê đơn, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh của b để kê đơn rồi gửi sang bên bộ phận bào chế thuốc để bào chế sẵn thành cao lỏng, viên hoàn tiện dụng nên 1, 2 ngày sau mới có. Phí bào chế hình như không có mất đâu. Nếu ở gần tiện thì quay lại lấy, xa thì trung tâm họ hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho, lo gì

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

messenger
chat zalo