Bệnh Vảy Nến Móng Tay – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương | Chuyên Khoa: Da liễu | Nơi công tác: Trung tâm da liễu đông y Việt Nam
Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Hiện nay, rất nhiều người mắc bệnh vảy nến móng tay. Tuy rằng căn bệnh này không làm nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời thì khả năng nguy cơ bị mất móng và nhiễm trùng, nhiễm nấm là khá cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách loại bỏ tối ưu của bệnh vảy nến móng tay.

Thế nào là vảy nến móng tay

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm xử lý vảy nến cho biết: Rối loạn chuyển hoá ở da sẽ dẫn đến tình trạng móng tay bị tổn thương và sinh ra bệnh vảy nến móng tay. Căn bệnh này có cơ chế miễn dịch và các trường hợp bị vảy nến, bệnh này chiếm 25%. Tuy nhiên, căn bệnh này sẽ không gây ra ảnh hưởng đến sức khoẻ ở mức độ nghiêm trọng. Bệnh này đa số chỉ thường thấy ở móng và phần da xung quanh móng. 

Bệnh vảy nến móng tay
Bệnh vảy nến móng tay

Mặc dù chỉ là căn bệnh lành tính nhưng nếu không có biện pháp xử lý kịp thời và chăm sóc móng đúng cách thì bệnh sẽ càng ngày càng nặng. Màu sắc móng sẽ thay đổi, khả năng cao sẽ bị nhiễm nấm ở móng hoặc nghiêm trọng hơn đó là bị mất móng. Cũng giống như với loại vảy nến khác như vảy móng chân, vảy nến ngón tay không thể xử lý và bảo vệ.

Các phương pháp loại bỏ vảy nến móng tay hiện nay chỉ có tác dụng xử lý lâm sàng, bảo vệ móng và ngừa các biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế mà để kiểm soát được bệnh một cách tốt nhất và hạn chế khả năng bệnh quay lại thì người bệnh cần phải can thiệp y tế tích cực và có biện pháp chăm sóc móng đúng cách.

Đọc thêm thông tin: Bệnh vảy nến là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Triệu chứng của bệnh vảy nến móng 

Đối với vảy nến thể móng thì thường sẽ có các cách nhận biết khá điển hình. Các biểu hiện lâm sàng ở căn bệnh này sẽ có những khác biệt nhất định đối với tùy từng trường hợp.

Biểu hiện bệnh khi móng tay bắt đầu xuất hiện những đốm trắng
Biểu hiện bệnh khi móng tay bắt đầu xuất hiện những đốm trắng

Triệu chứng cơ bản của bệnh

Các triệu chứng nhận biết ở bệnh vảy nến móng gồm có:

 • Trên bề mặt móng tay sẽ xuất hiện các lỗ tròn bị hõm xuống với kích thước bé hoặc các đường kẻ dọc hiện lên trên móng.
 • Màu sắc của móng bị đục, dày và yếu, giòn.
 • Phần da xung quanh vùng sẽ có biểu hiện dày sừng.
 • Triệu chứng tổn thương móng do vảy nến mang lại sẽ xuất hiện ở cả 10 ngón cùng một lúc.
Các vết lõm xuất hiện trên bề mặt móng
Các vết lõm xuất hiện trên bề mặt móng

Các giai đoạn của bệnh

Bên cạnh đó, hiện tượng của bệnh vảy nến lâm sàng sẽ có những biểu hiện khác nhau tuỳ vào từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Trong giai đoạn mắc bệnh đầu tiên, màu sắc của móng sẽ thay đổi. Thông thường, móng sẽ đổi sang màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Trên bề mặt của móng sẽ nổi lên các đốm trắng.
 • Giai đoạn 2: Vùng móng sẽ hiện lên các vết kẻ sọc hoặc các chấm nhỏ. Đồng thời, vùng da xung quanh móng sẽ xuất hiện triệu chứng của tế bào sừng tăng sinh. Điều đó sẽ khiến cho móng bị dày sừng và cấu trúc móng không còn chắc chắn được như ban đầu.
 • Giai đoạn 3: Hiện tượng ăn mòn móng sẽ dần trở nên nhiều hơn. Móng yếu, dễ bị vụn và gãy thường xuyên. Các đốm có màu nâu đen sẽ xuất hiện ngày một nhiều. Trong giai đoạn này, nguy cơ bị nhiễm nấm móng khá cao.
 • Giai đoạn 4: Do tế bào có ở phần dưới của móng sinh trưởng với tốc độ quá nhanh khiến cho vùng móng mọc và đẩy lên phía trên. Do đó, hiện tượng dày sừng và bong tróc móng ra khỏi vùng da tay bắt đầu xuất hiện. Đây là giai đoạn sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau và ngứa ngáy dữ dội.

Đọc thêm thông tin: Bệnh vảy nến có ngứa không? Hướng dẫn cách cách điều trị

Nguyên nhân dẫn đến bệnh vảy nến móng tay

Các chuyên gia nghiên cứu vẫn chưa xác định rõ về các nguyên nhân dẫn đến bệnh vảy nến thể móng hiện nay. Căn bệnh này được xếp loại vào bệnh da liễu mãn tính. Một số yếu tố được các nhà nghiên cứu cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này gồm có:

Căng thẳng stress cũng là nguyên nhân gây bệnh vảy nến móng
Căng thẳng stress cũng là nguyên nhân gây bệnh vảy nến móng
 • Do yếu tố gen: Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người nhiễm bệnh vảy nến móng thường sẽ xuất hiện nhiễm sắc thể số 6 và có liên quan tới B13, B17, HLA, DR7,…
 • Do yếu tố di truyền: Thông thường, bệnh vảy nến móng sẽ di truyền từ bố mẹ sang con cái, hoặc những người cận huyết. Tỷ lệ trẻ bị mắc bệnh sẽ lên tới 60% nếu như cha hoặc mẹ nhiễm bệnh. 
 • Tác động của cơ học: Lực ma sát hay chịu áp lực của đè nén lên phần móng sẽ khiến cho vùng móng bị tổn thương nghiêm trọng. Theo khảo sát thống kê cho biết, nguyên nhân dẫn đến trường hợp này lên tới 14%.
 • Stress: Khảo sát khoa học cũng cho biết những người bị mắc bệnh vảy nến thường có hệ thần kinh dễ bị căng thẳng và stress. Căng thẳng kéo dài có thể sẽ tăng sinh các chất trung gian và làm xuất hiện các biểu hiện lâm sàng của bệnh.
 • Các nguyên nhân khác: Rối loạn nội tiết tố, rối loạn chuyển hoá da, tiếp xúc với yếu tố dị nguyên,…

Xem thêm: Vảy nến đồng tiền là gì? Các cách điều trị bệnh hiệu quả

Các phương pháp đẩy lùi vảy nến móng tay tối ưu

Khác với các tổn thương ngoài da, tổn thương ở vùng móng thường sẽ diễn ra dai dẳng và khó có thể loại bỏ. Dưới đây là một số phương pháp xử lý có tác dụng cao.

Sử dụng thuốc

Hiện nay, chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể xử lý được bệnh vẩy nến. Song các loại thuốc được bác sĩ kê đơn sử dụng chỉ có tác dụng làm giảm đi các triệu chứng thông thường, hạn chế ngứa tối đa và làm chậm đi sự phát triển của bệnh. Các loại thuốc xử lý vảy nến móng tay đó bao gồm:

Sử dụng thuốc bôi trong điều trị bệnh
Sử dụng thuốc bôi trong giải trừ bệnh
 • Thuốc bôi đẩy lùi vảy nến móng tay corticoid: Loại thuốc dạng bôi này được sử dụng trực tiếp lên tay có tác dụng làm giảm đi sự phát triển của tế bào sừng. Tuy nhiên, thuốc chỉ nên sử dụng trong vòng 20 đến 30 ngày bởi thành phần của thuốc có chứa nguy cơ teo da và hình thành nên các vết rạn.
 • Thuốc bôi chứa calcipotriol: Loại thuốc này thường được sử dụng đan xen cùng với corticoid. Calcipotriol có tác dụng làm giảm đi các biến chứng của bệnh, ức chế các tế bào lympho T, hạn chế sự phát triển tối đa của tình trạng tăng sừng. 
 • Thuốc kháng nấm: Trường hợp móng bị nhiễm nấm quá nặng, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc kháng nấm. Tuy nhiên, các loại thuốc này sẽ có hại cho gan và sức khỏe của nam giới.

Can thiệp thủ thuật xâm lấn

Bên cạnh sử dụng thuốc để giải quyết, bệnh nhân có thể tham khảo một số các biện pháp xâm lấn như sau:

Điều trị vảy nến bằng ánh sáng tia cực tím
Giải trừ vảy nến bằng ánh sáng tia cực tím
 • Liệu pháp ánh sáng: Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng của tia cực tím nhân tạo để biệt hoá các loại tế bào, ức chế các tác nhân gây viêm và phục hồi các tổn thương da. Liệu pháp này sẽ có tác dụng hơn hẳn việc sử dụng thuốc. 
 • Sử dụng ure: Trường hợp móng bị dày sừng quá nhiều, sử dụng thuốc bôi không có chuyển biến tích cực thì các bạn có thể dùng liệu pháp xử lý bằng ure. Liệu pháp này sẽ có tác dụng loại bỏ móng cũ, móng mới sẽ mọc lại từ 6 tháng đến 1 năm.

Đọc thêm thông tin: Bệnh vảy nến da đầu: Nguyên nhân, cách điều trị

Cách cải thiện bệnh vảy nến móng

Người bệnh nên hạn chế lạm dụng thuốc mà nên phối hợp với các giải pháp khoa học để mang lại kết quả xử lý cao nhất.

Vệ sinh và cắt móng tay thường xuyên
Vệ sinh và cắt móng tay thường xuyên
 • Vệ sinh và cắt móng tay thường xuyên.
 • Sử dụng kem dưỡng móng để hỗ trợ giảm nguy cơ bong tróc, và khô da.
 • Bổ sung nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết.
 • Tăng cường uống các loại nước ép từ trái cây thiên nhiên.
 • Hạn chế các đồ kích thích, dễ gây dị ứng.
 • Đeo găng tay khi phải tiếp xúc trực tiếp với các hoá chất.
 • Nghỉ ngơi và tập thể dục thường xuyên để làm hạn chế căng thẳng, mệt mỏi.

Vảy nến móng tay là bệnh lành tính nhưng các bạn phải lưu ý có những phương pháp xử lý kịp thời để tránh bị nhiễm nặng. Nếu gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào trong phương pháp xử lý thì các bạn cần phải tới các cơ sở y tế để được chăm sóc và tư vấn kịp thời. Hi vọng sau bài viết trên các bạn sẽ có thêm thông tin về cách loại bỏ căn bệnh này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Cập nhật lúc 10:53 - 21/05/2024
4.7/5 - (6 bình chọn)

Bình luận (99)

 1. Ngọc Mỹ says: Trả lời

  Em không biết làm sao mà gần đây em bị bệnh này, em cũng chăm chỉ cắt móng, chăm sóc móng tay nhưng mà vẫn bị bệnh vảy nến này, khó hiểu quá mọi người ơi

  1. Tô Thị Ánh Tuyết says:

   Có thể là do yếu tố di truyền hoặc gen đó bạn, trong nếu mà trong nhà bạn có bố hoặc mẹ của bạn bị bệnh viêm da, vảy nến thì khả năng bạn bị sẽ cao hơn chứ không vì nguyên do nào khác đâu này

  2. Nguyễn Thị Ngọc Hưởng says:

   À mọi người, như mình bị rồi thì làm cách nào để cho chóng bớt cảm giác khó chịu ở những cái móng tay đây, chung quanh móng tay của mình bị bong tróc, làm vảy sần sần đã thế móng còn đổi màu nữa chứ ?

  3. Trần Quỳnh Chi says:

   Bạn có thể tham khảo cách sử dụng kem dưỡng móng để ngừa khô da, đóng vảy trên bề mặt da xung quanh móng tay, chăm chỉ vệ sinh, cắt móng, lấy khóe thường xuyên là được đó bạn, mình áp dụng thì thấy cũng có tác dụng

 2. Lý Mỹ Nhân says: Trả lời

  Tôi ở nước ngoài, muốn mua loại nhất nam an bì thang này thì liên hệ ở đâu đây? Như tôi mua thì có hỗ trợ ship sang đây cho tôi không? Tôi cũng không còn người thân ở Việt Nam nữa mà nhờ vả họ hàng thì cũng không khả quan, rất mong được giải đáp thắc mắc

  1. Nguyễn Mai Uyên says:

   Chị có thể liên hệ trực tiếp qua fanpage facebook của Trung tâm này đó chị ơi, em có người bà con cũng ở nước ngoài, mua thuốc bên Trung tâm này là tự liên hệ luôn, trao đổi với bác sĩ rồi bác sĩ gửi thuốc theo địa chỉ của mình, được chuyển phát giao đến tận nhà, cũng tiện với lại gọn, không cần có người thân ở Việt Nam cũng được chị à. Đây chị nhắn qua fanpage này này https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/

  2. Min Minzy says:

   Nhất nam an bì thang trẻ em có dùng được không mn? Con của em hiện tại chỉ mới 7 tuổi mà bé bị vảy nến, chung quanh ngón tay đóng vảy, trên móng tay còn nổi sọc sọc nữa, con còn nhỏ quá em cũng hạn chế cho bé uống thuốc tây mà đông y thì em sợ bé chưa đủ tuổi để uống

  3. Ngọc Hà says:

   Cháu nhà 7t là uống được rồi đấy e, loại nhất nam an bì thang con trẻ trên 3t là uống được rồi đó nhưng mà trước khi e định cho cháu uống thì nên đưa cháu đi gặp bs khám trước nhé e

 3. Trần Như Phương says: Trả lời

  Em có một vấn đề thế này, chính em đã trải qua trường hợp đó rồi nên là em đang khá phân vân, không biết trung tâm này làm việc có như thế không. Ở chỗ lần trước em khám, mua thuốc thì khi em thanh toán xong xuôi tiền thuốc, bên đó họ không còn quan tâm nữa, em gặp vấn đề với thuốc mà họ không giải quyết cho em, kiểu bỏ mặt luôn đấy ạ, em cũng sợ gặp chỗ này cũng thế

  1. Hằng Bunny says:

   Không đâu bạn, ý là trước đó bạn gặp chỗ nào mình không biết nhưng mà với trung tâm nhất nam y viện này thì bạn có thể an tâm vì mình cũng từng khám và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc của bên đây rồi, mỗi tháng nhận thuốc thì thanh toán 1 lần và tái khám 1 lần miễn phí theo định kỳ của bác sĩ chỉ định. Uống thuốc mà có vấn đề chi gọi lên là bác sĩ hỗ trợ nên an tâm được nhé, mình đã tạm biệt được vảy nến nhờ bài thuốc này đó bạn. Bạn đọc thêm bài báo để tìm hiểu về trung tâm nhất nam y viện này này, https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhat-nam-y-vien-don-vi-chuyen-kham-chua-benh-bang-y-hoc-co-truyen-20210616114907906.htm

  2. Ngọc Trân says:

   Tôi muốn uống thuốc sắc nhưng mà không có thì giờ sắc đun, không biết bên trung tâm có hỗ trợ sắc đun hộ cho tôi luôn được hay không?

  3. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:

   Chào bạn Ngọc Trân!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của Trung tâm. Hiện nay, để phù hợp với cuộc sống bận rộn của nhiều người bệnh, Trung tâm có thể hỗ trợ sắc sẵn thuốc và đóng gói thành từng túi nhỏ, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Do vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn thuốc của Trung tâm để xử lý một cách tốt nhất mà không cần lo lắng về việc phải sắc thuốc nữa nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 4. Thảo Uyên says: Trả lời

  Em cũng từng áp dụng pp ure nhưng sao em thấy không có tác dụng lắm mọi người ạ. Hồi đó lúc vành quanh móng em bị dày đóng sừng lên, bảo là loại bỏ móng cũ để móng mới mọc lên mà sao em thấy móng không mọc được mà vảy sừng thì cũng lại tiếp tục lan ra chứ không ngừng, nhiều khi nghĩ mà chán luôn ạ ?

  1. Nguyễn Thị Như Tâm says:

   Thế thì đổi cách đi bạn cách này không được thì thử áp dụng cách khác xem, tôi hồi trước cũng từng đi dùng biện pháp xâm lấn nhưng mà không thu lại kết quả nên đổi sang dùng đông y, thuốc nhất nam an bì thang này dùng cũng có tác dụng tốt

  2. Võ Đình Đạo says:

   Vợ em đang có bầu mà cô ấy còn bị vảy nến ở móng tay như này ấy mọi người, em có mua cho cổ kem bôi ngoài da với lại cũng thăm khám ở bệnh viện da liễu nhưng không hết. Giờ em muốn hỏi bài thuốc nhất nam an bì thang với trường hợp của vợ em vậy có uống được không ạ?

  3. Lão Tám says:

   Không được đâu bạn, nhất nam an bì thang loại này chống chỉ định với phụ nữ có thai nên vợ bạn tạm thời chưa uống được nhé

 5. Thy Thy says: Trả lời

  Em đọc bài báo này thì thấy quy trình của thuốc là bôi – uống – ngâm rửa, em muốn hỏi là em chỉ muốn mua thuốc bôi + thuốc ngâm thôi, không mua thuốc uống thì có được hay không vây ạ?

  1. Đỗ Ngọc Phương Trà says:

   Ủa đâu được bạn ơi, nếu bạn muốn chóng hết bệnh thì bạn nên uống đầy đủ theo liệu trình của bác sĩ chứ nếu chỉ uống cái này mà bỏ cái kia thì cũng không có hết được bệnh đâu, vậy là nuôi bệnh thêm ấy.

  2. Nguyễn Lệ says:

   Cho mình hỏi nguồn gốc của thuốc nhất nam an bì thang đây là từ đâu? Nhập từ đâu ấy vì thấy gần đây thuốc đông y cứ bị lên án bẩn, nhiều loại hết hạn sử dụng luôn, nói thật mình cũng hơi lo đấy ạ

  3. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:

   Chào bạn Nguyễn Lệ!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm bài thuốc của Trung tâm. Là đơn vị xây dựng theo mô hình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn, chúng tôi luôn kiên trì với định hướng về gìn giữ, phát triển y học cổ truyền dân tộc, tôn vinh giá trị nam dược trị nam nhân.
   Do đó, đơn vị cũng luôn ưu tiên, lựa chọn sử dụng nguồn nam dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP trong các bài thuốc điều trị. Thảo dược dùng trong điều trị được đơn vị lựa chọn từ các vườn thảo dược trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO và nhập chủ yếu từ Công ty cổ phần dược Trung ương MEDIPLANTEX. Nhờ vậy thảo dược đảm bảo chất lượng, dược tính và an toàn trong trị liệu.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 6. Cao Bá says: Trả lời

  Móng tay em dạo gần đay dễ gãy, bên trên còn chuyển dần qua màu trắng đục không biết có phải vảy nến móng tay hay không?

  1. Vân Em says:

   Mua thuốc bôi dưỡng ẩm đi nó sẽ bớt khô với dễ gãy hơn đó

  2. Thanh Trần says:

   Móng tay mà có thêm khía doch hay bị lõm vài nốt nhỏ là vảy nến móng chuẩn luôn á, mình ban đầu cũng biến màu móng sau đó mới xuất hiện các vết lõm móng, bạn nên đi khám xem sao nha

  3. Toàn Bùi says:

   Đi khám sớm đi để lâu bệnh tiến triển dễ bị khô, gãy thậm chí là bong móng luôn ấy, dễ bị nhiễm nấm móng lắm đó mọi người ạ

  4. Phương Nhi says:

   Cho hỏi mọi người đã ai xử lý hết được bệnh này chưa, mình đi khám bên viện được cho thuốc bôi với uống nhưng chỉ cải thiện được triệu chứng thôi chứ không hết được bệnh

  5. Lan Vũ says:

   Nếu tây y không hiệu quả thìc ó thể chuyển qua đông y xem sao. Trước đây mình bị bệnh gì cũng toàn dùng thuốc tây xử lý nhưng từ khi căn bệnh này xuất hiện, dùng thuốc tây không hết mới suy nghĩ tới thuốc đông y. Hỏi mọi người xung quanh xem ai biết có chỗ nào tốt không thì giới thiệu cho mình, may mắn được chỉ cho biết tới nhất nam y viện. Mình tới trung tâm khám và được bác sĩ cho thuốc nhất nam an bì thang. Về uống thuốc đúng theo hướng dẫn cộng thêm thay đổi thói quen sinh hoạt theo bác sĩ tư vấn cho thì sau một khoảng thời gian móng tay mình đã bóng và khỏe hơn rất nhiều. Nay dứt liệu trình bên trung tâm móng cũng hết khô, da tay khỏe và bớt bong hơn trước rất nhiều, mình đang tập thói quen bôi kem dưỡng ẩm hằng ngày nữa. Bài thuốc nhất nam an bì thang này được mọi người đánh giá cũng ổn, có video trên youtube cho mọi người xem luôn đây

 7. Thu Nga says: Trả lời

  Nhất nam an bì thang dùng được cho trẻ nhỏ không ạ? Con em 12 tuổi dùng thuốc của trung tâm được không?

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:

   Chào bạn!
   Bài thuốc được điều chế từ 100% thảo dược tự nhiên, hoàn toàn lành tính và an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Vậy nên bạn có thể yên tâm để sử dụng bài thuốc này để điều trị cho con. Các vị thuốc sẽ được gia giảm linh hoạt tùy theo độ tuổi, thể trạng và tình trạng bệnh của trẻ.
   Mời bạn đưa con đến trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hồng Ngát says:

   Thuốc thành phần thảo dược không qua tổng hợp nên ít tác dụng phụ, phù hợp với trẻ nhỏ đó ạ

  3. Nguyễn Giao says:

   Con em 10 tuổi vẫn dùng thuốc bên trung tâm được đây, an bì thang này dùng không bị mệt, dùng thuốc xong thấy cháu ăn ngủ được hơn rất nhiều

  4. Minh Hiền says:

   Bé nhà em khó uống thuốc, nhất là thuốc nam lại chưa cho dùng giờ thì có ổn không nhỉ?

  5. Nhung says:

   Thuốc của nhất nam họ được bào chế cả dạng cao lẫn dạng viên, dạng cao hoà tan vào nước uống nên dễ uống thôi, viên thì được bào chế dạng viên hoàn trong, nhỏ có mùi thơm thảo dược nhẹ nên không khó uống lắm đâu

 8. Thảo Vy says: Trả lời

  Bài thuốc an bì thang gì đó đã qua kiểm nghiệm chưa, có đảm bảo chất lượng không vậy?

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:

   Chào bạn!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm bài thuốc của Trung tâm. Là đơn vị xây dựng theo mô hình của Thái Y Viện triều Nguyễn, chúng tôi luôn kiên trì với định hướng về gìn giữ, phát triển y học cổ truyền dân tộc, tôn vinh giá trị nam dược trị nam nhân.
   Do đó, đơn vị cũng luôn ưu tiên, lựa chọn sử dụng nguồn nam dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP trong các bài thuốc. Thảo dược được đơn vị lựa chọn từ các vườn thảo dược trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO và nhập chủ yếu từ Công ty cổ phần dược Trung ương MEDIPLANTEX. Nhờ vậy thảo dược đảm bảo chất lượng, dược tính và an toàn.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Xương Rồng says:

   Thuốc bên trung tâm nhất nam này được kiểm nghiệm chất độc qua hết rồi, được qua kiểm tra và có cấp phép bên sở y tế rồi á

  3. Thanh Dương says:

   Trung tâm họ có vườn thuốc nam tự trồng luôn ý, thấy nói là không sử dụng phân bón hoá học vì sợ ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc cơ

  4. Võ Kim Yến says:

   Họ tự trồng và chăm sóc theo công nghệ sinh học, thu hái và chế biến cũng theo quy trình chuẩn WHO đó mọi người https://trungtamdalieuvietnam.com/4-diem-khac-biet-lam-nen-hieu-qua-tuyet-voi-cua-nhat-nam-an-bi-thang-voi-nguoi-benh-vay-nen.html

  5. Hồ Thị Hương says:

   Mấy nay thấy nhiều thông tin về thuốc đông y không chất lượng cũng đang phân vân không biết có nên sử dụng hay không nhưng biết được có bác sĩ Lê Phương cũng yên tâm hơn, trước đây em đưa mẹ khám bên viện y học cổ truyền hà đông được bác khám cho rất tận tâm, mẹ em bây giờ cũng khoẻ hơn nhiều rồi. Bài thuốc bác dùng công sức nghiên cứu thì phải chất lượng rồi mọi người ạ

  6. Phạm Ngọc Giang says:

   Bác sĩ Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề còn được công nhận là thầy thuốc ưu tú nữa. Lần trước đi khám bên trung tâm phải công nhận bác khám kỹ càng mà rất quan tâm bệnh nhân luôn

 9. Diễm Quỳnh says: Trả lời

  Mua thuốc nhất nam an bì thang thì cần làm những gì, có nhất thiết tới khám không mọi người vì em muốn mua hộ người quen ý

  1. Bảo Xuyến says:

   Bạn liên hệ qua số điện thoại bên trung tâm mà đặt thuốc nhé, mua hộ cũng được nhưng tốt nhất vẫn nên kêu người bệnh tới khám tận nơi cho chắc. Sđt: 024.8585.1102 – 0964 045 616

  2. Thúy Hằng says:

   Tôi dùng thuốc theo liệu trình bên trung tâm, mỗi lần tái khám mà bận việc không tới tận nơi lấy thuốc được cũng toàn nhờ trung tâm gửi về nhà cho tiện

  3. Quỳnh Hoa says:

   Bạn tải app Nhất nam y viện về lên đó nhắn qua cho bác sĩ tư vấn rồi đặt thuốc là được á, app của trung tâm nên không lo bị lừa đảo hay gì đâu nha. Đây là một bài viết trên app của trung tâm để đây cho các bạn cùng đọc nè https://trungtamdalieuvietnam.com/bi-vay-nen-o-tay-chan.html

  4. Su nê says:

   Tui cũng đang dùng ứng dụng nhất nam y viện của trung tâm nè, tải về để có gì còn trao đổi tình trạng bệnh với bác sĩ, thỉnh thoảng cũng hay được bác sĩ hỏi thăm sức khoẻ nên thấy cũng ok

 10. Đỗ Quang Huy says: Trả lời

  Nhất Nam An bì thang có mấy loại thế, bị vảy nến lâu năm thì nên dùng loại nào là tốt nhất?

  1. Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam says:

   Chào bạn!
   Bài thuốc An Bì Thang bao gồm 3 chế phẩm là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa có tác động kép từ trong ra ngoài kết hợp cùng nhau nên hiệu quả cao, phòng tái phát hiệu quả.
   Ngoài ra, khi bạn kết hợp được với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học cùng việc luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng thì có thể yên tâm về việc phòng chống bệnh bạn nhé.
   Mời bạn đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0972196616 – 0983058939 – 0903047368 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/trungtamdalieudongy/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Trang Vân says:

   Thuốc bên họ có khoảng 3-4 dạng thuốc khác nhau ý, muốn biết nên dùng cái nào phù hợp thì chỉ có đi khám bác sĩ mới biết được thôi. Đợt mình đi khám vảy nến móng tay thì được kê cho dạng thuốc uống và ngâm rửa

  3. Nguyễn Thương says:

   Mình uống thuốc tây mãi rồi không thấy hết bệnh thì chỉ mua thuốc bôi và ngâm rửa bên trung tâm về dùng thôi được không, mua ít cho đỡ tốn tiền

  4. Bích Chi says:

   Các bài thuốc bên trung tâm có tác dụng tương trợ lẫn nhau, phải dùng phối hợp cùng nó mới hiệu quả được, bạn cứ đi khám bác sĩ sẽ xem xét tình trạng bệnh và kê thuốc phù hợp cho bạn á, chi phí cũng không hết nhiêu đâu, mình dùng tháng tầm 3 triệu thôi

  5. Hồng Ngọc Đinh says:

   Trước cũng thấy thuốc bên đây đắt nên mình đi tìm các phương pháp khác để xử lý nhưng lại không hiệu quả, tốn không biết bao nhiêu tiền. Chuyển qua dùng liệu trình bên trung tâm tuy hơi đắt nhưng bù lại hết bệnh, khỏe người vả lại bệnh của mình cũng không còn xuất hiện lại mỗi khi thời tiết thay đổi nữa nên rất ưng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

messenger
chat zalo