Gợi ý các loại thuốc xử lý eczema được nhiều người bệnh tin tưởng và sử dụng

Đã được tư vấn chuyên môn bởi Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương | Chuyên Khoa: Da liễu | Nơi công tác: Trung tâm da liễu đông y Việt Nam
Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Eczema (Chàm) được biết đến là một trong những bệnh lý da liễu vô cùng phổ biến. Loại bệnh này không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tâm lý, vấn đề thẩm mỹ của người bệnh. Hiện nay, việc dùng thuốc trừ eczema đã được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, đâu mới là loại thuốc thực sự tối ưu và an toàn cho làn da? Tham khảo bài viết dưới đây để có được cho mình loại thuốc loại bỏ chàm phù hợp.

Thuốc xử lý eczema có thực sự đem lại kết quả toàn diện?

Eczema hay còn gọi là bệnh chàm là bệnh lý da liễu có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau, nhưng trong đó trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi thì có nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao hơn cả. Bệnh eczema có thể gây ra các triệu chứng như phát ban, ngứa, viêm và khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và mệt mỏi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Eczema là bệnh lý da liễu phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi
Eczema là bệnh lý da liễu phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Theo Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện), với bất kỳ người bệnh nào, việc xử lý cũng cần đẩy mạnh và thực sự cẩn trọng trong khi lựa chọn phương pháp. Bệnh lý này có thể chia ra làm các giai đoạn chính là cấp tính, bán cấp và mãn tính. Với mỗi giai đoạn, người bệnh cần có được cho mình giải pháp xử lý phù hợp.

Hiện nay, việc dùng thuốc xử lý bệnh chàm được nhiều người ưu tiên sử dụng, đặc biệt là các loại thuốc bôi chàm vì độ tiện dụng cũng như tác dụng mà loại thuốc này mang lại. Thuốc xử lý eczema dạng bôi được chia ra cho từng đối tượng cụ thể như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn. Bên cạnh đó, thuốc cũng được chia ra để đáp ứng cho từng thể bệnh riêng biệt như thuốc bôi chàm sữa, thuốc xử lý chàm khô, thuốc loại bỏ chàm tổ đỉa, thuốc bôi chàm môi…

Bác sĩ Lê Phương cho biết, với từng loại thuốc xử lý eczema, người bệnh cần có quá trình thăm khám chủ động cùng bác sĩ chuyên khoa, sau đó mới quyết định dùng loại thuốc nào. Nhiều người bệnh thường lựa chọn việc tự mua thuốc tại các quầy tân dược để giảm những cơn ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên, Bác sĩ Lê Phương cũng nhấn mạnh việc tự ý dùng thuốc không kê đơn khó có thể mang lại được kết quả tốt trong xử lý. Và nếu chỉ dùng những loại thuốc bôi chàm này thì chỉ giúp giảm bớt các triệu chứng tạm thời nhưng kết quả sẽ khó được duy trì bền vững.

Còn để có thể mang lại kết quả toàn diện trong xử lý bệnh lý này, người bệnh cần lựa chọn cho mình các loại thuốc xử lý eczema hoạt động theo nguyên lý hình thành bệnh. Theo đó, Bác sĩ Lê Phương khuyên bạn nên lựa chọn việc dùng song song cả thuốc uống và thuốc bôi để đẩy lùi tình trạng chàm da tối ưu. Thuốc uống sẽ đi vào xử lý căn nguyên sâu bên trong cơ thể, còn các thuốc bôi chàm ngoài da sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu thật tốt.

Gợi ý một số loại thuốc xử lý eczema tối ưu bạn nên thử

Như Bác sĩ Lê Phương đã giải thích, nếu chỉ sử dụng thuốc xử lý eczema dạng bôi thì khó có thể giảm thiểu nguy cơ bùng phát của bệnh lý này. Theo đó, hầu hết với các trường hợp người bệnh tiến hành thăm khám tại bệnh viện da liễu lớn, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng kết hợp thuốc uống và thuốc bôi. Một số loại thuốc được dùng phổ biến trong các phác đồ thuốc phải kể đến như:

Kem bôi chàm sữa được dùng phổ biến cho trẻ nhỏ 
Kem bôi chàm sữa được dùng phổ biến cho trẻ nhỏ

Bé bị chàm sữa bôi thuốc gì? – Kem bôi chàm sữa cho bé

Đây thường là những loại kem thuốc được ưu tiên sử dụng để xử lý chàm sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những loại kem dưỡng âm này thường có độ lành tính cao và bào chế dưới dạng thuốc mỡ, kem dưỡng và sữa dưỡng thể. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các mẹ cần chú ý quan sát các biểu hiện của bé sau khi dùng thuốc để đảm bảo thuốc có thể phát huy tốt khả năng xử lý eczema của mình.

Thuốc đẩy lùi chàm da dạng mỡ hoặc kem

Đây là những loại thuốc có tác dụng kiểm soát những cơn ngứa ngáy khó chịu, giảm tình trạng khô nẻ da, làm mềm da để tránh các vùng tổn thương lan rộng. Các loại thuốc này có thể dùng làm thuốc xử lý chàm sữa hoặc an toàn cho cả những vùng da có nếp gấp, dùng làm thuốc trừ chàm bìu một cách an toàn. Đặc biệt, đây cũng là loại thuốc bôi chàm cho bà bầu khá an toàn. Và lưu ý trước khi bôi, người bệnh cần rửa sạch và lau khô da để thuốc hấp thụ tốt nhất.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

- Giám đốc chuyên môn Trung tâm da liễu đông y Việt Nam

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh

Triệu chứng của bạn?

Thuốc xử lý eczema kháng histamin dạng uống

Đây là loại thuốc xử lý chàm khá phổ biến và được chỉ định dùng trong các trường hợp người bệnh bị eczema thể nặng. Thuốc kháng histamin sẽ hỗ trợ người bệnh khá tốt trong việc giảm nhanh những cơn ngứa ngáy dai dẳng. Những loại thuốc này sẽ được kê theo toa hoặc không kê đơn tùy thuộc vào tình hình cụ thể của từng đối tượng người bệnh. Và với loại thuốc này, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn chỉ nên dùng vào buổi tối vì tác dụng phụ của thuốc là dễ gây buồn ngủ.

Thuốc kháng sinh loại trừ chàm

Đây là nhóm thuốc xử lý chàm khô vô cùng phổ biến và được nhiều bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng. Khi bị chàm khô, làn da của người bệnh mất đi lớp bảo vệ và bị vi khuẩn tấn công ồ ạt. Nếu không dùng kháng sinh, làn da của bạn dễ bị nhiễm trùng và chuyển sang chàm bội nhiễm vô cùng nguy hiểm.

Thuốc kháng sinh trị eczema cũng được bác sĩ kê đơn trong các trường hợp bệnh mức độ nặng
Thuốc kháng sinh xử lý eczema cũng được bác sĩ kê đơn trong các trường hợp bệnh mức độ nặng

Thuốc kháng sinh sẽ giúp ức chế sự tăng sinh của các tế bào viêm nhiễm đồng thời tăng cường hệ miễn dịch tổng thể để giúp người bệnh hạn chế được nguy cơ bùng phát bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý dùng thuốc đúng cách để hạn chế những tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Thuốc xử lý chàm da sinh học

Bác sĩ Lê Phương nhấn mạnh, eczema là bệnh lý bắt nguồn từ suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, hệ miễn dịch nhạy cảm và dễ bị vi khuẩn tấn công. Theo đó, thuốc sinh hoạt sẽ có tác dụng kiểm soát phản ứng quá mức của hệ miễn dịch đồng thời giúp cơ thể tránh được sự xâm nhập của các tế bào viêm nhiễm, giảm nguy cơ nhiễm trùng khi bị eczema và tránh nguy cơ bùng phát bệnh nặng hơn.

Cách xử lý bệnh chàm tại nhà bằng các bài thuốc nam

Với những người bị eczema ở thể nhẹ hoặc với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhiều người lựa chọn việc dùng các bài thuốc nam từ các nguyên liệu tự nhiên để trừ bệnh tại nhà một cách an toàn. Theo đó, người có thể sử dụng lá bàng, lá chè tươi… để nấu nước tắm, nước ngâm rửa để giảm bớt các vết chàm. Khi dùng các bài thuốc nam này để tắm rửa, người bệnh cần tránh chà xát mạnh để tránh da trầy xước và bị bội nhiễm. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc xử lý và làm giảm mất tác dụng của các bài thuốc.

Thuốc loại bỏ eczema bằng thảo dược Đông y lành tính Nhất Nam An Bì Thang

Nhất Nam An Bì Thang là bài thuốc dùng xử lý eczema nói riêng và các bệnh lý da liễu nói chung được áp dụng độc quyền tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Bài thuốc này có nguồn gốc từ bài thuốc cổ loại bỏ viêm ngứa da cho Hoàng đế Gia Long. Thông qua những ghi chép trong cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”, bài thuốc đã được các chuyên gia da liễu tại Trung tâm tiến hành nghiên cứu và phục dựng lại, cải tiến sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người bệnh hiện đại.

Nhất Nam An Bì Thang được chắt lọc từ các bài thuốc quý trong y học Cung đình triều Nguyễn
Nhất Nam An Bì Thang được chắt lọc từ các bài thuốc quý trong y học Cung đình triều Nguyễn

Nhất Nam An Bì Thang bắt nguồn từ hai bài thuốc cổ là “Lý trung thang gia vị” và “Phu dược phương” với các thành phần thảo dược có tác dụng đặc biệt tốt đối với da. Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sẽ xử lý bệnh eczema theo cơ chế kép, giúp tác động sâu vào căn nguyên gây bệnh đồng thời giải quyết nhanh chóng các triệu chứng bên ngoài giúp người bệnh kiểm soát bệnh một cách tốt nhất.

Nhất Nam An Bì Thang là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 bài thuốc nhỏ là thuốc uống trong, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Cơ chế kép đến từ 3 bài thuốc này sẽ giúp người bệnh cảm nhận được từng thay đổi của làn da trong quá trình xử lý bệnh đồng thời cơ thể cũng sẽ được phục hồi, sức đề kháng tăng cường tốt và hệ miễn dịch cải thiện giúp người bệnh giảm thiểu được nguy cơ bùng phát bệnh sau khi ngừng dùng thuốc một thời gian.

Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng hoạt động theo 3 giai đoạn chính là giai đoạn loại bỏ triệu chứng, giai đoạn xử lý căn nguyên và giai đoạn hỗ trợ phục hồi thể trạng, kích thích quá trình tái tạo những tổn thương ngoài da để làn da có thể khỏe mạnh trở lại. Nhờ nguyên lý hoạt động này, Nhất Nam An Bì Thang đã được nhiều người bệnh tin tưởng và sử dụng để đẩy lùi căn bệnh eczema khó chịu.

Đây cũng là bài thuốc có thành phần thảo dược tự nhiên lành tính thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy khép kín đạt chuẩn GMP-WHO. Do đó, Nhất Nam An Bì Thang được chỉ định sử dụng cho nhiều người bệnh với cơ địa da và mức độ bệnh khác nhau.

TÌM HIỂU THÊM: Có gì ƯU VIỆT trong bài thuốc loại trừ chàm Nhất Nam An Bì Thang? 

Một số người bệnh phản hồi về hiệu quả trị eczema của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Một số người bệnh phản hồi về kết quả xử lý eczema của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Lưu ý: 

  • Tùy theo thể bệnh, cơ địa mỗi người mà tình trạng đáp ứng thuốc có kết quả khác nhau
  • Người bệnh không tự ý sử dụng thuốc, cần đi thăm khám, tư vấn và tuân theo chỉ định của bác sĩ

Có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia theo thông tin:

Bạn cần lưu ý gì khi dùng thuốc xử lý eczema?

Sử dụng thuốc trừ eczema có thể đem lại kết quả cao nếu người bệnh luôn tuân thủ tốt phác đồ dùng thuốc cũng như các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, khi dùng thuốc, để thuốc phát huy tốt công dụng, người bệnh cũng nên lưu ý thực hiện tốt một số điều sau:

  • Khi dùng các loại thuốc bôi chàm da, người bệnh cần lưu ý đến việc vệ sinh da sạch sẽ trước khi bôi để loại bỏ hết vi khuẩn tại vùng da bị eczema.
  • Dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu ngừng hoặc thêm loại thuốc nào vào liệu trình.
  • Báo ngay với bác sĩ nếu trong quá trình dùng thuốc xử lý eczema làn da của bạn gặp phải vấn đề bất thường nào để được tư vấn cách xử lý phù hợp.
  • Khi dùng hết thuốc mà tình trạng bệnh chưa thuyên giảm nhiều, bạn cần tái khám và dùng thuốc theo phác đồ tiếp theo của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc theo phác đồ cũ.
  • Duy trì lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng đảm bảo, cân bằng tâm lý, tránh căng thẳng và chăm sóc da đúng cách.

Trên đây là những gợi ý về các loại thuốc trừ eczema được nhiều người bệnh tin dùng và bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng nhiều hiện nay. Trong trường hợp bệnh kéo dài dai dẳng dù đã kết thúc liệu trình, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn hướng xử lý mới với kết quả tốt hơn.

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

(TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN)

THƯƠNG HIỆU UY TÍN – MINH BẠCH

Giấy phép hoạt động
phòng khám
Nhất Nam Y Viện

Phòng khám Nhất Nam Y Viện được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động số: 189/HNO - GPHĐ

Giấy phép Quảng cáo
của Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Y Viện được cấp phép quảng cáo các nội dung về hoạt động khám, chữa bệnh, các hạng mục kĩ thuật và chuyên môn

Thành lập
Trung tâm da liễu đông y Việt Nam

Trung tâm da liễu đông y Việt Nam - Đơn vị trực thuộc phòng khám Nhất Nam Y Viện

Giấy Chứng chỉ
hành nghề khám,
chữa bệnh

TTUT, Bác sĩ CKII Lê Phương - Phó Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM QUA GÓC NHÌN BÁO CHÍ

 Bài thuốc nam điều trị viêm da cơ địa Nhất Nam An Bì Thang
 Nhất Nam An Bì Thang: Bài thuốc điều trị viêm da hiệu quả vượt trội 
 Chấm dứt bệnh ngoài da với bài thuốc của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
 Bài thuốc của phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đông y Việt Nam: Giải pháp “vàng” cho người bị bệnh da liễu
 Bài thuốc điều trị bệnh viêm da Nhất Nam An Bì Thang: Hiệu quả được hàng ngàn bệnh nhân công nhận
 Tại sao Nhất Nam An Bì Thang điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý viêm da?

ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUỐC GIA VTV2 ĐƯA TIN

VTV2 Vì sức khỏe người Việt: “Xử lý viêm da từ căn nguyên bằng YHCT”

VTV2 Social: Diễn viên Vân Anh chia sẻ về hành trình chữa bệnh Viêm da tiếp xúc tại Trung Tâm Da Liễu Đông Y

VTV2 Social: Nghệ sĩ Thu Huyền điều trị Viêm da cơ địa thành công với Nhất Nam An Bì Thang

THÀNH TỰU ĐÓNG GÓP CHO SỰ NGHIỆP SỨC KHỎE TOÀN DÂN VÀ Y HỌC DÂN TỘC

Nhất Nam Y Viện tham gia Triển Lãm Chào Mừng Ngày Di Sản Văn Hóa Việt Nam

Nhất Nam Y Viện Nhận Giải Thưởng Top 20 Thương Hiệu Tốt Nhất Năm 2020 do Viện Kinh tế và Văn hóa cùng Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng trao tặng

Nhất Nam Y Viện vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Sao Vàng Thương Hiệu Việt Nam 2023 do Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội trao tặng

LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

HOTLINE 0964.045.616

Fanpage Nhất Nam An Bì Thang – TT da liễu đông y

Zalo: Nhất Nam Y Viện Trung tâm da liễu đông y

5/5 - (2 bình chọn)

GỢI Ý HAY CHO BẠN:

Cập nhật lúc 16:30 - 20/05/2024
5/5 - (2 bình chọn)
messenger
chat zalo