Công dụng thần kỳ của hàng chục loại thảo dược trong bài thuốc điều trị viêm da tiếp xúc Nhất Nam An Bì Thang

Theo dõi Trung tâm da liễu Đông y Việt Nam goole news

Trong y học cổ truyền, thảo dược chính là “linh hồn” của bài thuốc, với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang cũng vậy. Lựa chọn những dược liệu tốt, đảm bảo sẽ giúp đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Nhất Nam An Bì Thang điều trị viêm da tiếp xúc được nghiên cứu bào chế bởi đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) với hàng chục loại thảo dược. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích các công dụng “thần kỳ” của các vị thuốc tạo nên hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang này.

Nhất Nam An Bì Thang điều trị viêm da tiếp xúc là sự kết tinh của hàng chục dược liệu quý

Với mong muốn người bệnh được điều trị với phương pháp an toàn và hiệu quả, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cùng với tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da”.

Bác sĩ Lê Phương và bác sĩ Vân Anh là những người đứng sau quá trình nghiên cứu và phát triển Nhất Nam An Bì Thang
Bác sĩ Lê Phương và bác sĩ Vân Anh là những người đứng sau quá trình nghiên cứu và phát triển Nhất Nam An Bì Thang

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu, kế thừa bài thuốc điều trị viêm da của Ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn Việt Nam điều chế cho vua Gia Long và ứng dụng nó thành công vào thực tiễn. Đó là 2 bài thuốc được ghi chép trong cuốn Ngự Dược nhật ký thuộc hệ thống Châu bản triều Nguyễn:

 • Bài thuốc sắc uống Lý trung thang gia vị: Bao gồm hoài sơn, chích thảo, bào khương, sa sâm, bạch truật, hoàng kỳ, phục linh, ngũ vị, trắc bá diệp và a giao có tác dụng trị tỳ vị hư hàn, đồng thời giảm đau, giải độc, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể…
 • Bài thuốc bôi da Phu dược phương: Bao gồm chương não, thạch cao, bạch phàn và bạch chỉ giúp tiêu viêm, sát khuẩn, giảm ngứa.

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu và qua nhiều thử nghiệm lâm sàng, tới năm 2019, cùng với việc sáp nhập vào hệ thống Nhất Nam Y Viện, Trung tâm đã  nghiệm thu thành công đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” và cho ra mắt Nhất Nam An Bì Thang.

Nhất Nam An Bì Thang chính là sự kế thừa và phát huy thành tựu của y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại đem đến một bài thuốc với công dụng toàn diện và hiệu quả trong điều trị viêm da tiếp xúc.

Bài thuốc là “tập hợp”, sự kết hợp của hàng chục loại thảo dược trong 3 chế phẩm riêng biệt của Nhất Nam An Bì Thang. Mỗi một chế phẩm sẽ đảm nhận một chức năng, nhiệm vụ riêng, nhưng sẽ kết hợp với nhau một cách toàn diện trong giải quyết viêm da tiếp xúc hoàn hảo.

An Bì Thang - điển hình của bài thuốc y học cổ truyền THẾ HỆ MỚI
Các chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đặc trị viêm da

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng “giải mã”, phân tích kỹ hơn các vị thuốc có trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang để hiểu rõ hơn với sự tư vấn của Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương.

Bài thuốc uống trong giúp điều trị bệnh từ gốc

Bác sĩ Lê Phương cho biết, y học cổ truyền luôn xem xét cẩn thận nguyên nhân gây bệnh trước khi đưa ra bài thuốc cho người bệnh. Với, viêm da tiếp xúc, nguyên nhân chính khiến bệnh bùng có thể do yếu tố cơ địa nhạy cảm, hệ miễn dịch bị rối loạn, huyết nhiệt, khí huyết uất tụ, phong nhiệt phong táo. Muốn điều trị bệnh dứt điểm thì phải giải quyết những yếu tố này.

Bởi vậy, chế phẩm uống trong của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang sẽ tập trung vào nhiệm vụ giải độc, thanh nhiệt, mát gan, trị mẩn ngứa từ bên trong, đồng thời tăng cường sức đề kháng, ổn định hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh.

Với những công dụng này, bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự đã sử dụng các vị thuốc như: Kim ngân cành, bồ công anh, ké đầu ngựa, đơn đỏ, hồng hoa, nhân trần, tơ hồng xanh… cùng các dược liệu quý khác. Cụ thể:

ĐỌC NGAY: Nguyên liệu và quy trình bào chế chuẩn sạch, an toàn cho người sử dụng

Dược liệu được chọn lọc và tính toán với tỷ lệ phù hợp, ưu tiên những thảo dược có hoạt chất phù hợp với việc cải thiện tình trạng da
Dược liệu được chọn lọc và tính toán với tỷ lệ phù hợp, ưu tiên những thảo dược có hoạt chất phù hợp với việc cải thiện tình trạng da
 • Kim ngân cành: Có tác dụng bảo vệ gan, tim mạch, chống viêm, kháng khuẩn chống vi khuẩn rất tốt nhờ thành phần Saponin và Axit clorogenic.
 • Bồ công anh: Hay còn được gọi là Phù công anh, Bộc công anh… có vị ngọt, đắng, tính hàn, quy vào 3 kinh Tâm, Can, Thận với công dụng làm mát gan, tiêu viêm, giải độc, tiêu ung, tán sưng.
 • Ké đầu ngựa: Tên gọi khác là Ké hoa vàng, Xương nhĩ, Thương nhĩ tử. Ké đầu ngựa có vị đắng (quả có vị ngọt), tính ấm, hơi có độc, quy vào 2 kinh Phế và Can, tác dụng tiêu độc, sát trùng, trừ thấp, tán phong. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong quả ké đầu ngựa có chứa các hoạt chất kháng khuẩn rất tốt.
 • Cây đơn đỏ: Tên gọi khác là Cây đơn mặt trời, Cây lá đơn đỏ, Cây đơn đỏ. Đơn đỏ có tính mát, vị đắng với công dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp, giảm đau, lợi niệu.
 • Hồng hoa: Tên gọi khác là Hồng lam hoa, Đỗ hồng hoa… có vị cay, tính ấm, quy vào 2 kinh Tâm, Can. Công dụng của hồng hoa là bổ huyết, hoạt huyết.
 • Nhân trần: Tên gọi khác là Cây bồ bồ, Chè cát, Chè nội, Hoắc hương núi. Nhân trần có vị cay hơi đắng, tính ấm nóng, mùi thơm, có tác dụng giải nhiệt, giảm đau, lợi thấp, trừ phong thấp, tiêu viêm, chống ngứa…
 • Tơ hồng xanh (tơ xanh): Có vị ngọt hơi đắng, tính mát, hơi có độc; có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi tiểu, hoạt huyết chỉ huyết. Thường sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh ngoài da như Eczema, mụn nhọt.
 • Rau má: Theo y học cổ truyền, rau má có tính mát, vị hơi đắng, ngọt, quy vào kinh Can, Tỳ, Thận, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi niệu, nhuận gan, dưỡng âm. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong cây rau má có chứa alcaloid là hydrocotulin và các glycosid asiaticosid và centellosid, có tác dụng tới các mô liên kết, giúp các mô tái tạo nhanh chóng. Nhờ đó sẽ làm lành vết thương, đẩy nhanh quá trình lên da non.

… và các dược liệu quý khác.

Thảo dược trong thuốc bôi và ngâm rửa giúp giải quyết triệu chứng, khoanh vùng tổn thương

Các thảo dược trong chế phẩm thuốc bôi và ngâm rửa của Nhất Nam An Bì Thang chủ yếu là các vị có khả năng kháng khuẩn, sát khuẩn, kháng viêm, cấp ẩm, dưỡng chất cho làn da. Nhờ vậy, kết hợp với thuốc uống sẽ thúc đẩy quá trình điều trị được diễn ra nhanh chóng và toàn diện hơn.

Từ đó đem đến công dụng chính là: Kháng khuẩn, kháng viêm, cung cấp dưỡng chất cho da, làm sạch, đồng thời khoanh vùng tổn thương để tình trạng viêm không có “cơ hội” lan rộng sang vùng da khác.

Các vị thuốc được bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự lựa chọn trong bài thuốc bôi có thể kể tới như:

 • Tang bạch bì: Là vỏ của rễ cây dâu tằm, có vị ngọt, tính hàn, không độc (quả có tính hàn, vị ngọt), quy vào kinh Phế, có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau, an thần.
 • Bí đao (bí xanh): Có vị ngọt, tính hàn và không độc, quy vào các kinh Tỳ, Vị, Đại tràng, Tiểu tràng. Bí đao có công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi niệu, lương huyết, tiêu phù thũng… Khi bào chế bí đao ở dạng cao sẽ đem đến công dụng điều trị các bệnh ngoài da, trị mụn, cung cấp độ ẩm cho da, làm sáng da rất tốt.
Dược liệu sạch, nuôi trồng và khai thác khoa học nhằm đảm bảo được dược chất cần thiết
Dược liệu sạch, nuôi trồng và khai thác khoa học nhằm đảm bảo được dược chất cần thiết
 • Khổ sâm: Tên gọi khác là Khổ cốt, Bạch hành, Địa cốt, Địa hòe… Lá khổ sâm có vị đắng, tính bình, hơi độc, quy vào kinh Đại tràng. Rễ khổ sâm có vị đắng, tính mát, quy vào kinh Tâm, Can, Đại trường. Khổ sâm có công dụng sát trùng tốt, ngoài ra còn thanh nhiệt, khu phong, lợi niệu.
 • Sài đất: Tên gọi khác là Húng trám, Ngổ núi, Cúc nháp, có vị đắng, hơi mặn và tính mát, quy vào kinh Can và Phế. Sài đất có công dụng kháng viêm, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, chống ho, long đờm.
 • Mật ong: Tên gọi khác là Bách linh hoa, Phong đường, Bách hoa cao. Theo Y học cổ truyền, mật ong có tính bình, vị ngọt thanh, quy vào 3 kinh Phế, Tỳ, Đại trường, có tác dụng giải độc, nhuận táo, làm giảm tăng tiết vị dạ dày, bổ trung chỉ thống. Bên cạnh đó, mật ong còn có công dụng kháng khuẩn, khử trùng, chống viêm, đồng thời nuôi dưỡng các mô xung quanh.
 • Mò trắng: Tên gọi khác là cây Bạch đồng nữ, Mò hoa trắng, Mấn trắng… Theo y học cổ truyền, mò trắng có vị ngọt, tính mát có công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, điều hòa thể dịch, điều hòa kinh nguyệt. Với các bệnh ngoài da, mò trắng có công dụng trị ngứa, ghẻ lở, mụn nhọt, vàng da.

… cùng rất nhiều thảo dược quý khác tạo nên bài thuốc ngâm rửa và thuốc bôi.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Tất cả các vị thuốc này đều là những vị đa công dụng, không chỉ giúp kháng khuẩn, chống viêm mà còn giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Nhờ đó mà hiệu quả bài thuốc sẽ được nâng cao hơn”.

Thảo dược bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang – Sạch, lành tính, không gây tác dụng phụ

Là “linh hồn” của bài thuốc nên việc lựa chọn nguồn thu hái, thu mua dược liệu là điều vô cùng quan trọng với bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự. Chỉ khi chọn được dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng thì mới đem đến hiệu quả cao của bài thuốc.

Hiện tại, nguồn dược liệu bào chế bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đều được thu hái trực tiếp tại các vùng chuyên canh thuốc Nam đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Tất cả các khâu từ chọn giống, nuôi trồng và sơ chế đều theo một quy chuẩn trước khi đưa dược liệu vào bào chế thành bài thuốc hoàn chỉnh.

Các vị thuốc đảm bảo độ sạch, nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là an toàn và không chứa các thành phần gây hại cho sức khỏe của người bệnh. Vì vậy mà người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Đặc biệt, với mong muốn đem đến chất lượng bài thuốc cao hơn, trung tâm còn tham khảo, tìm kiếm các nguồn dược liệu tự nhiên phong phú tại các tỉnh như Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên… Dược liệu được chính đội ngũ y bác sĩ đi kiểm tra nên luôn đảm bảo về chất lượng cũng độ an toàn, nguồn gốc.

Nhờ sự an toàn, chất lượng của thảo dược trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang mà đến nay trung tâm vẫn chưa nhận được những phản hồi không tốt về độ an toàn cũng như hiệu quả của bài thuốc. Trong cuộc khảo sát trên 500 bệnh nhân mới đây, trung tâm ghi nhận 100% người bệnh cải thiện triệu chứng chỉ sau 1-2 tuần dùng thuốc (hiệu quả nhanh chậm sẽ tùy vào cơ địa), 85% bệnh nhân chấm dứt các triệu chứng bệnh sau liệu trình 1-3 tháng.

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Không chỉ ghi nhận được những kết quả về hiệu quả của bài thuốc mà nhiều chuyên gia trong “làng” y học cổ truyền cũng có những nhận xét tích cực về việc sử dụng thảo dược trong bài viết của bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự trong việc điều trị các bệnh viêm da, trong đó có viêm da tiếp xúc.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương chia sẻ: “Thảo dược là cái cốt yếu nhất đối với một bài thuốc y học cổ truyền. Nhất Nam An Bì Thang đã lựa chọn những vị thuốc đa công dụng, có khả năng kháng khuẩn, sát trùng, đồng thời là các vị thuốc bổ huyết, thanh nhiệt, giải độc. Sự kết hợp này của các vị thuốc trong từng chế phẩm giúp hiệu quả điều trị sẽ được nâng cao. Đặc biệt, với việc bào chế ở dạng cao, dược tính của các loại thảo dược có trong bài thuốc An Bì Thang vẫn sẽ được đảm bảo”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc đánh giá cao về dược liệu cũng như hiệu quả điều trị của Nhất Nam An Bì Thang: “Dược liệu bào chế của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang được thu hái trực tiếp tại các vùng chuyên canh thuốc Nam đạt tiêu chuẩn nên sẽ đảm bảo độ sạch, dược tính. Trên thực tế, bên cạnh cơ chế điều trị thì thảo dược tạo nên bài thuốc sẽ quyết định đến sự thành – bại trong điều trị bệnh. Với Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thì người bệnh có thể yên tâm từ độ an toàn cho đến hiệu quả điều trị”.

CLICK NGAY: Chuyên gia, người bệnh đánh giá bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trị viêm da tiếp xúc như thế nào?

Như vậy, thảo dược trong bài thuốc y học cổ truyền chữa viêm da tiếp xúc nói riêng, chữa bệnh da liễu nói chung đảm bảo được các yếu tố cần đó là: Sạch – Nguồn gốc rõ ràng – Chất lượng. Đây là một trong những điều mà người bệnh quan tâm khi tìm đến bài thuốc y học cổ truyền.

Bài thuốc thảo dược được VTV và nghệ sĩ nổi tiếng bảo chứng

Nhờ những ưu điểm nêu trên, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đã được lựa chọn và giới thiệu là giải pháp điều trị viêm da tiếp xúc số 1 hiện nay trên chương trình Vì sức khỏe người ViệtVTV2.

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang điều trị viêm da tiếp xúc được giới thiệu trên chương trình Vì sức khỏe người ViệtVTV2

Vì thế mà, những dược liệu trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang luôn được cân nhắc kỹ lưỡng từ khâu “tuyển chọn” ban đầu. Bước đầu có tốt thì các bước tiếp theo mới có thể được tiến hành thuận lợi được. Vì vậy mà niềm vui của vị bác sĩ này chính là nhận được những thông báo khỏi bệnh mà bệnh nhân gửi về.

Là khách mời đặc biệt trong chương trình, nữ diễn viên Vân Anh chia sẻ: “Mình bị viêm da tiếp xúc đã hơn 20 năm, chạy chữa khắp nơi mà không khỏi. Cho tới khi biết đến bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang thì mọi thứ đã thay đổi.

Khi đến khám, bác sĩ cho mình sử dụng bài thuốc gồm 3 chế phẩm. Vì da của mình khá yếu và nhạy cảm nên mình cũng hơi lo lắng về thành phần thuốc. Tuy nhiên, theo mình tìm hiểu và được giới thiệu thì thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, với tỷ lệ phối chế đã được nghiên cứu, cân chỉnh cẩn thận theo quy trình khép kín, vệ sinh nên mình đã yên tâm hơn. Sử dụng Nhất Nam An Bì Thang với phác đồ điều trị rõ ràng, chia thành từng giai đoạn, mình đã nhận thấy được rất rõ những tiến triển của làn da và cả sức khỏe“.

CHIA SẺ CHÂN THỰC: Hành trình điều trị viêm da tiếp xúc của diễn viên Vân Anh

Nhất Nam An Bì Thang hiện đang được đánh giá là một giải pháp điều trị bệnh viêm da, trong đó có viêm da tiếp xúc hoàn hảo cho người bệnh, rất nhiều người sử dụng và đem lại kết quả tích cực cho mình. Vì vậy, nếu có bất cứ thắc mắc nào về bài thuốc cũng như lộ trình điều trị cụ thể bạn hãy liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện
 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại/Zalo: 0964 045 616
 • Website: www.trungtamdalieuvietnam.com
 • Fanpage: Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Xem thêm:

Cập nhật lúc 15:03 - 26/06/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (109)

 1. Phô mai sợi says: Trả lời


  em bị cái bệnh này mà mọi người gọi em là bệnh tiểu thư hay bệnh con nhà giàu đấy, khổ ghê, có ai muốn vậy đâu. mỗi lần giặt đồ, rửa chén gì dù mang găng tay vẫn hay bị nổi mụn nước, ngứa tay, mà kể cả nấu ăn đụng vào nước mắm, xì dầu cũng vậy, cứ đụng đâu cũng nổi mảng đỏ, ngứa râm ran

 2. Huyền túi shop says: Trả lời


  Để đạt được hiệu quả tối ưu của bài thuốc thì bắt buộc phải tuân thủ chặt chẽ phác đồ, liệu trình điều trị cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học theo chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ của Trung tâm, chứ thấy nhiều người thấy uống vài tuần đỡ rồi lại không kiên trì uống nữa bệnh tái phát lại đỗ thừa do thuốc.

  1. Phụng Đỗ says:


   Mình đồng tình với bạn. Bởi hầu hết các căn bệnh viêm da đều thuộc thể mãn tính, do đó việc điều trị không thể một sớm, một chiều mà cần liệu trình điều trị tương đối dài để diệt trừ tận gốc căn nguyên gây bệnh và khôi phục chức năng tự bảo vệ của cơ thể.

 3. Thanh Tâm Võ says: Trả lời


  Từ lúc em sinh xong bé thứ 2 thấy da nhạy cảm hơn các mẹ ạ. Cứ khi thay đổi thời tiết là da lại nổi cục ngứa khắp người. Mà đặc biệt là mỗi khi tắm nước ấm xong là người cứ ngứa như kiểu bị kiến bò khắp người ý, gãi gần chảy máu luôn, em thì chưa dùng qua thuốc gì cả vì cũng mới bị cách đây vài tháng thôi, cũng có tìm 1 vài thuốc đấy nhưng sợ cơ địa mới sinh xong uống thuốc tào lao không được, cũng có mấy người quen chỉ dùng nhất nam an bì thang này mà không biết thuốc có dùng được cho mẹ bỉm đang cho con bú như em không kìa, chứ mà sinh xong lâu rồi thì cũng khỏe, không phải lo vấn đề này, mấy mẹ giải đáp cho em với

  1. Hi Xíu says:


   Bạn ơi, thực chất đây là thuốc đông y nên dùng được cho nhiều đối tượng lắm, nhất là những ai có cơ địa yếu như bà bầu trẻ em và mẹ bỉm như bạn vậy. Phụ nữ sau sinh dùng cũng cưc kì lành tính. Tớ thì bị lâu rồi từ nhỏ cơ, bị viêm da tiếp xúc dị ứng này khó chịu cực nhưng hồi trước tớ dùng thuoosc tây. Tuy bệnh không hết nhưng cũng đỡ triệu chứng, đến khi có bầu thì tớ ngưng thuốc, nhưng sinh xong thay máu còn bị ngứa bị viêm nhiều hơn nên tớ quyết định chọn thuốc đông y để chữa. Cũng may là tìm đc thuốc nhất nam an bì thang này, đợt đó sinh xong 4 tháng là tớ qua khám đc bác sĩ kê dùng 3 tháng thì khỏi . Mà rất may nữa là thuốc này lợi sữa cho con bú ghê ấy, không có bị mất sữa như dùng thuốc tây đâu. Đây có bài viết cả mấy mẹ bầu sau sinh bị viêm da mãn tính như mình đều dùng đc và đạt kết quả tốt nè, như bạn bị nhẹ nên chắ sẽ nhanh khỏi thôi, nhưng để chắc ăn nhất thì bạn cứ đến gặp bác sĩ khám soi da xem bệnh tình như nào bác sĩ tư vấn cụ thể cho

  2. Thanh Tâm Võ says:


   Nhất Nam An bì thang này giá thế nào vậy mẹ

  3. Hi Xíu says:


   Thuốc này chỉ 240k 1 thang thôi, tháng dùng 10 thang với cả khi kê thuốc bác sĩ sẽ kê thêm các loại khác kết hợp cho mỗi người nữa, mỗi loại có giá khác nhau, cái này nhờ bên họ tư vấn thì rõ hơn bạn nhá

 4. Chang Chang says: Trả lời


  Tui đang sử dụng thuốc viêm da Bảo Phương mà thấy tình trạng không mấy đỡ, chắc chuyển qua Nhất Nam An bì thang của Trung tâm dùng thử

  1. Bé Ti says:


   Thuốc viêm da Bảo Phương chỉ có dạng bôi da thôi không có thuốc uống nên hiệu quả lâu đấy, mình cũng đã có thời gian sử dụng thuốc này nhưng thấy lâu phát huy công dụng và khó điều trị sâu nên cũng dừng luôn, cũng đang tìm hiểu về nhất nam an bì thang vì có ý định dùng.

  2. Chang Chang says:


   tại đợt tui bị viêm da thấy cũng gần nhà nên ra mua cho tiện, thấy cũng rẻ nữa nên mua vài lọ về ráng bôi cho hết á nàng

 5. Hải _ ĐL says: Trả lời


  Muốn mua thuốc Nhất Nam An bì thang mà không ở HN gì lun thì mua sao, có thể dời 1 chi nhánh về Đà Lạt được không?

  1. Vợ của Nhân says:


   Ông này kỳ thế, nghĩ sao bảo ngta dời chi nhánh về Đà Lạt :v Ông thử inbox hỏi họ có ship thuốc không thì đặt về dùng

  2. TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM says:


   Chào bạn Hải – ĐL. Rất tiếc hiện tại Trung tâm chưa có chi nhánh tại Đà Lạt, trong trường hợp này bạn có thể liên hệ qua hotline tư vấn miễn phí của Trung tâm 0972 196 616 hoặc để lại số điện thoại, Trung tâm sẽ liên hệ cho bạn để gặp các bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị cũng như kê đơn thuốc phù hợp với bạn. Sau khi bạn đặt thuốc, Trung tâm sẽ tiến hành gửi thuốc qua bên chuyển phát cho bạn. Trong vòng 2-3 ngày bạn sẽ nhận được thuốc và Trung tâm sẽ theo dõi đơn hàng của bạn sau đó gọi để xác nhận bạn đã nhận thuốc hay chưa.
   Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam luôn sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ trong mọi liệu trình, đồng thời hỗ trợ chi phí gửi thuốc về tận nơi để đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh.
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của Trung tâm. Chúc bạn sức khỏe!

 6. Mụi Mụi says: Trả lời


  Em đang bị mẩn đỏ 2 bên má đi khám da liễu được chẩn đoán là bị viêm da tiếp xúc dị ứng, điều trị tây đỡ nhưng hết thuốc lại lại tái, lần 2 bệnh chưa đỡ còn mẩn đỏ 2 bên má, em dùng các loại thuốc bôi của tây y như kem bôi ngoài da trị nấm nhưng cũng không đỡ, không biết có ai bị như em không ạ, cho em xin lời khuyên ạ

  1. Hồ Khương Nghi says:


   Chị cũng bị tình trang như em nhưng bị vùng lưng ấy, mùa đông này lạnh mặc áo quần nhiều nó bó sát vào người ngứa kinh khủng mà gãi không được rất là bực, mỗi lần như thế chị lại chạy ra hiệu thuốc tây mua thuốc trị nấm uống tạm để giảm triệu chứng ngứa luôn đó

  2. Bé Én says:


   Bệnh này Tây y hiện nay chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn viêm da tiếp xúc thì phải.

 7. Trà Lipton says: Trả lời


  Triệu chứng của viêm da tiếp xúc này là thế nào vậy các bác sĩ, dạo gần đây em thấy ở mu bàn tay bị tróc vảy, có cả nốt sần ngứa, da thì khô sạp lại, không biết có phải em đang bị viêm da không nữa, hoang mang quá

  1. Trần - Hà - My says:


   Thấy dấu hiệu như bạn đề cập thì có khả năng bạn bị viêm da tiếp xúc rồi đấy, bạn xem đi khám rồi mua thuốc cho chắc ăn, chứ đừng nghe mấy người bán hàng dụ mua thuốc này thuốc nọ về bôi là nhiễm trùng, lở loét nặng hơn đấy. Đi chữa sớm cho dễ

  2. TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM says:


   Chào bạn Trà Lipton. Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi với Trung tâm. Viêm da tiếp xúc có các triệu chứng đặc trưng như da tổn thương dạng dát đỏ, phù nề,nổi mụn nước gây ngứa ngáy, nhiều trường hợp có thể lở loét, bong trợt … Viêm da tiếp xúc thường kéo dài dai dẳng, tái phát liên tục nếu không được phát hiện là loại bỏ dị nguyên.
   Với các biểu hiện như bạn mô tả thì chúng tôi chưa đủ cơ sở kết luận bạn có đang bị viêm da tiếp xúc hay không. Để xác định rõ tình trạng của bạn hiện giờ, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm để các bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp cho bạn.
   Nếu còn vấn đề cần được giải đáp bạn có thể liên hệ vào hotline 0972 196 616 của Trung tâm để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ.
   Thân ái!

 8. MAI HỒNG HẠNH says: Trả lời


  Mình đọc trên mạng thấy bảo bị viêm da tiếp xúc, đun nước trà xanh hoặc lá tía tô rồi tắm cũng nhanh khỏi có khả năng sát khuẩn, làm dịu da tốt lắm á, mọi người có thể áp dụng thử xem sao.

  1. Sắp đến tết rồi says:


   Những phương pháp kể trên có thể làm giảm bớt phần nào các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm da tiếp xúc tạm thời thôi chứ hầu như không có tác dụng điều trị để hết hẳn bệnh được đâu. Trước đây tôi đã từng thử qua và vẫn tái phát sau đó, nên tôi quyết định đi khám và sử dụng thuốc Nhất Nam An bì thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Nếu đang mắc bệnh thì vẫn nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để điều trị bằng các biện pháp chính thống. Mấy mẹo dân gian cứ trăm người như 1 thì khó mà hiệu quả cao được lắm

  2. Hường thu ngân says:


   Cậu uống bao lâu thì thấy hiệu quả vậy, cậu có thể nói rõ hơn về quá trình tiến triển không? Tớ muốn tham khảo để đi khám

  3. Sắp đến tết rồi says:


   tôi dùng 2 tháng thì thấy hết 90% rồi bạn. Tuần thứ 2 uống thì có tình trạng công thuốc nên các nốt trên da nặng hơn. Qua đợt công thuốc đó thì thấy da dẻ bắt đầu hồi phục dần, các vết ngứa vết sần giảm đi nhiều. Dùng hơn 1 tháng thì không còn dấu hiệu của bệnh viêm da tiếp xúc nữa, nhưng tôi vẫn tiếp tục sử dụng thuốc uống theo khuyến cáo của bác sĩ để ngăn bệnh tái phát.

  4. Phạm Nhật Vượng says:


   Chị dùng dạng bôi và uống hả chị? Thuốc uống có cần phải nấu không ?

  5. Sắp đến tết rồi says:


   À bài thuốc Nhất Nam An bì thang có cả dạng uống, dạng bôi, và dạng ngâm rửa bạn nhé. Tùy vào tình trạng bệnh mỗi người mà bác sĩ kê dạng thuốc thích hợp. Tôi thì dùng cả 3 dạng để thuốc phát huy tốt công dụng, thuốc uống thì được chế dạng cao tinh chất nên chỉ cần pha uống và tiện mang theo bên người không cần nấu gì phức tạp cả.

 9. N.T.Cẩm.Tiên says: Trả lời


  Cho cháu hỏi, Bệnh viêm da tiếp xúc này có bị lây nhiễm từ người này sang người khác khi tiếp xúc không vậy ạ?

  1. Hồng Trà says:


   nghe bệnh có chữ tiếp xúc nên chắc cũng lây khi tiếp xúc trực tiếp nhỉ?!?

  2. TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM - VINACARE says:


   Chào bạn Ng T Cẩm Tiên. Bản chất của bệnh viêm da tiếp xúc không phải là căn bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác, tuy nhiên bệnh có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái, cho nên gia đình nào có bố mẹ mà đang mắc phải bệnh này thì nên đi khám tại các bệnh viện phòng khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ chẩn đoán và đề xuất phương án chữa trị kịp thời và phòng tránh bệnh hiệu quả.
   Thông tin đến bạn!

 10. Nguyệt Cao says: Trả lời


  Con gái tôi năm nay 14 tuổi, bị viêm da tiếp xúc đã đi khám khắp nơi và các bác sĩ nói là không trị khỏi hoàn toàn được, sẽ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Chỉ có thể sử dụng các biện pháp phòng tránh như: không tiếp xúc với hóa chất, phấn hoa, bụi bẩn,.. . và có chế độ ăn uống khoa học kèm tắm nắng. Xin hỏi như vậy liệu con tôi có sử dụng được bài thuốc Nhất Nam An bì thang này được không? Ai mà bị tình trạng tương tự đã từng điều trị cho tôi lời khuyên thích hợp.

  1. Con của mẹ Tuyết says:


   Em cũng hay bị viêm da tiếp xúc lắm, mỗi lần thế toàn ra tiệm thuốc tây mua nước muối sinh lý về rửa sạch rồi thoa kem mỡ vào, cũng chỉ ngăn chặn lây lan và xoa bớt cơn ngứa rát thôi. Kiểu làm hoài riết quen rồi nên cũng không để ý lắm nữa, da thì chỗ sẹo chỗ không.

  2. Mi 2204 says:


   Bài thuốc này có hiệu quả chữa viêm da tiếp xúc đó chị. Đầu năm 2020 da em tự dưng bị nổi các chấm đỏ ngứa lắm, mẹ em nói mề đay nhưng xem kỹ thì không giống nên cũng lo và đưa em qua trung tâm khám, các bác sĩ kết luận em bị viêm da tiếp xúc. Thế là em được kê cho Nhất Nam An bì thang 1 tháng là sạch hết, cũng may em được phát hiện và chữa kịp thời nên chưa bị nặng. Ở trung tâm toàn các bác sĩ giỏi , chuyên môn cao đó chị. Chị nên đưa con đến khám biết đâu chữa được đấy, bây giờ bé nó đang trong giai đoạn tuổi dậy thì mà để như vậy tự ti lắm, em gửi chị xem link bài viết này để chị biết thêm thông tin và công dụng của bài thuốc rõ hơn chị nè

  3. Nguyệt Cao says:


   Cảm ơn em gái nhiều, em cho chị xin lịch khám được không?

  4. Mi 2204 says:


   Trung tâm làm việc cả tuần chị cứ đến khám theo giờ hành chính là đc chị ạ

  5. Nguyệt Cao says:


   sao bà dùng có tháng đã khỏi nhanh vậy, tôi nghe mấy người kể dùng đông y lâu khỏi lắm, phải 6, 7 tháng chứ nhỉ

  6. Mi 2204 says:


   tại dạng của tui là bị cấp tính thôi í bạn, do mẹ phát hiện và kêu tui đi khám sớm nữa, bị nhẹ nên dùng thuốc nhanh khỏi lắm. Chứ nhiều người chưa tìm đúng thuốc cứ chữa mãi chữa hoài không hết bệnh nó chuyển thành mãn tính, bệnh nặng hơn thì sẽ chữa lâu hơn. Mà lâu thì lâu chứ không đến nỗi 6,7 tháng như bạn nói đâu. Ai nặng lắm thì 4 tháng là khỏi rồi, tui đi khám ở đây rồi tui biết, có nhiều trường hợp bị nặng dai dẳng từ nhỏ tới lớn í mà dùng 3,4 tháng là khỏi. Trừ phi dùng thuốc không đều đặn hoặc không nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ thì thời gian kéo lâu hơn thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

messenger
chat zalo